Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Đắk Lắk tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019

Thứ Ba, 02/04/2019, 15:26

Sáng ngày 29/3/2019, VNPT Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2019. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2018, đảm bảo việc thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn; lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc và hơn 74 đại biểu được bầu chọn từ các tập thể người lao động. 


Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 của Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và Ban Thanh tra nhân dân Viễn thông tỉnh; báo cáo về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể trong năm 2018; Tổng hợp và trả lời kiến nghị sửa đổi, bổ sung Thoả ước lao động tập thể và các quy chế liên quan đến quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của người lao động và người sử dụng lao động. Hội nghị cũng đã bầu Ban đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ.


Năm 2018, với mục tiêu đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đồng thời tạo nền móng cho qia trình chuyển đổi từ doanh nghiệp viễn thông sang doanh nghiệp số theo định hướng chiến lược VNPT4.0 của Tập đoàn. Cùng với các giải pháp quyết liệt và đồng bộ từ nâng cao chất lượng mạng lưới, hiệu quả đầu tư đến công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực;…. Kết thúc năm 2018, Viễn thông Đắk Lắk đã đạt 100% các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2018, với kết quả rất đáng khích lệ: Tổng doanh thu trên địa bàn tăng 7,5% so với thực hiện năm 2017; doanh thu nhiệm vụ của Viễn thông tỉnh đạt bằng 124% kế hoạch Tập đoàn giao; được xếp thứ 2 toàn quốc theo đánh giá tốc độ, quy mô tăng trưởng doanh thu VT-CNTT; Chênh lệch thu-chi đạt 143,1% kế hoạch Tập đoàn giao; Năng suất lao động theo doanh thu địa bàn đạt 2,51 tỷ đồng/người/năm, năng suất lao động tính theo số thuê bao có dây đang quản lý và CSHT là: 688 thuê bao có dây và 2,32 điểm trạm/người. Tiền lương bình quân VTT năm 2018 đạt hơn 20 triệu đồng/người/tháng.


Các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Sáng tạo VNPT”, “Nụ cười VNPT”; phong trào văn hóa, thể thao, phong trào an sinh xã hội,... được người lao động tích cực hưởng ứng tham gia. Đặc biệt, phong trào 5S được triển khai từ  năm 2017, tiếp tục thực hiện tốt trong năm 2018, đã góp phần đáng kể trong việc cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. 

Bên cạnh việc đánh giá kết quả đạt được năm 2018, Hội nghị Người lao động năm 2019 đã tập trung triển khai mục tiêu, nhiệm vụ, 7 nhóm giải pháp SXKD năm 2019; triển khai nhiệm vụ, 2 nhóm chỉ tiêu và chương trình công tác của công đoàn, Ban thanh tra nhân dân năm 2019; Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã tập trung thảo luận, thống nhất, biểu quyết các chỉ tiêu, nhiệm vụ về SXKD và hoạt động công đoàn năm 2019; thông qua các nội dung sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, các quy chế nội bộ. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tại Hội nghị, Lãnh đạo chuyên môn-công đoàn Viễn thông tỉnh cũng đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho VTT năm 2018, đồng thời, kêu gọi toàn thể đoàn viên, người lao động tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2019./.

Tường Vy
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết