Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Quảng Bình tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019

Thứ Hai, 25/03/2019, 10:31

Ngày 13/9/2019, chuyên môn - công đoàn Viễn thông Quảng Bình tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Công Minh - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Viễn thông Quảng Bình, Ban giám đốc, BCH công đoàn và với sự tham gia của 76 đại biểu, đại diện cho 232 CBCNV-LĐ của các đơn vị trực thuộc Viễn thông Quảng Bình.


Hội nghị đã được nghe các báo cáo: đánh giá kết quả SXKD năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ SXKD năm 2019 của đơn vị; tình hình thực hiện thỏa ước lao động và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018, trả lời các đề, xuất kiến nghị của CBCNV tại các đơn vị cơ sở.


Năm 2018 là một năm VNPT Quảng Bình đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, hoàn thành kế hoạch Tập đoàn giao, lợi nhuận tăng trưởng cao, đời sống và thu nhập của người lao động được đảm bảo và tăng hơn so với năm 2017; là doanh nghiệp luôn giữ vững và đi đầu trong lĩnh vực viễn thông - CNTT của tỉnh. Chuyên môn – công đoàn phối hợp tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt các phong trào thi đua “Sáng tạo VNPT”, “Nụ cười VNPT”, “Văn hóa VNPT”, “Chất lượng VNPT” được đơn vị cụ thể hóa phù hợ với thực tế của đơn vị, khích lệ và tạo động lực thi đua cho người lao động. Năm 2018, Viễn thông Quảng Bình hoàn thành vượt mức kế hoạch giao về chênh lệch thu chi; doanh thu trên địa bàn tăng trưởng 6%, trong đó doanh thu  dịch vụ băng rộng cố định tăng trưởng 19% so với năm 2017, doanh thu data, GTGT tăng trưởng trên 12% so với năm 2017; năng suất lao động tăng trưởng 8% so với năm 2017, chất lượng phục vụ và dịch vụ ngày càng đáp ứng nhu cầu khách hàng, thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ VNPT, nâng cao uy tín thương hiệu của VNPT tại Quảng Bình, thị phần được mở rộng, phát triển bền vững. 


Hội nghị đã thống nhất triển khai 6 giải pháp với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nâng cao chất lượng mạng lưới và dịch vụ, phấn đấu trỡ thành nhà mạng được khách hàng đánh giá có chất lượng mạng và chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng tốt nhất; phát triển các dịch vụ CNTT theo định hướng chiến lược 4.0 và hoàn thành các mục tiêu Tập đoàn giao. 


Tại Hội nghị, CBCNV được tham gia đóng góp ý kiến trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, bảo đảm dân chủ trong thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; thông qua các kiến nghị đóng góp của CBCNV nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, cụ thể như: TULĐTT, Quy chế tiền lương, Quy chế quản lý và sử dụng các khoản chi phí có tính chất phúc lợi...Hội nghị đã tiến hành bầu cử Đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ của VNPT Quảng Bình 2019; Bầu Ban thanh nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019; bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh: Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng Viễn thông Quảng Bình và giới thiệu cán bộ kế cận. 


Nhân dịp này, Lãnh đạo chuyên môn – công đoàn Viễn thông Quảng Bình kêu gọi toàn thể đoàn viên, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị được đón nhận Huân chương lao động hạng nhì năm 2018 quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra năm 2019.


Hoàng Thủy
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết