Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tổng kết các hoạt động phối hợp và triển khai công tác năm 2019

Thứ Sáu, 22/03/2019, 16:49

Ngày 19/3/2019, tại Hội trường Viễn thông thành phố, Công đoàn Viễn thông thành phố và Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động thi đua 90 ngày đêm năm 2018, triển khai chương trình phối hợp hoạt động năm 2019 và phát động cuộc vận động “Vì mái nhà chung – Gắn kết VNPT”.


Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công đoàn VNPT, Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông; lãnh đạo Đảng, chuyên môn Viễn thông thành phố (VTTP), Trung tâm Kinh doanh (TTKD); giám đốc các đơn vị trực thuộc và 82 cán bộ công đoàn chủ chốt, đại diện các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua đợt thi đua của 2 đơn vị. 


Bằng hình ảnh trực quan thể hiện qua video clip, hội nghị đã thông qua báo cáo các hoạt động thi đua đồng hành cùng chuyên môn quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) trong chiến dịch thi đua 90 ngày đêm năm 2018 do công đoàn 2 đơn vị triển khai, qua đó đúc kết các nội dung, giải pháp đạt được, làm cơ sở đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong thời gian tới. Song song đó để đẩy mạnh hiệu quả công tác phối hợp, gắn kết địa bàn, công đoàn 2 đơn vị đã triển khai chương trình phối hợp hoạt động năm 2019 và phát động cuộc vận động “Vì mái nhà chung – Gắn kết VNPT” theo phát động thi đua “Người VNPT vận động người thân, bạn bè sử dụng dịch vụ VNPT” của Ban Thường vụ Công đoàn VNPT.


Năm 2018 đã đánh dấu một bước khởi sắc trên tất cả các mặt hoạt động phong trào của Công đoàn VTTP, với những nội dung đột phá, quyết liệt và táo bạo, đồng hành cùng chuyên môn thực hiện hiện nhiệm vụ SXKD; với tinh thần luôn “sáng tạo trong nội dung và đổi mới trong hình thức”, Công đoàn VTTP đã triển khai nhiều phong trào thi đua, được sự hưởng ứng tích cực của 100% công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp và xuyên suốt trong toàn hệ thống công đoàn. Đặc biệt trong chiến dịch thi đua năm 2018, Công đoàn VTTP đã mạnh dạn đột phá vào các nhiệm vụ trọng yếu của chuyên môn để triển khai, vận động toàn thể đoàn viên ra sức phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao qua 3 nội dung chính: Khảo sát thông tin doanh nghiệp về tình hình sử dụng dịch dụ viễn thông của các nhà mạng, tiếp thị khách hàng doanh nghiệp chưa sử dụng dịch vụ VNPT và tự tiếp thị dịch vụ trên địa bàn. 


Nội dung thi đua có tác động trực tiếp, góp phần tăng trưởng doanh thu, nâng cao thu nhập cho người lao động nên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của đoàn viên, Công đoàn VTTP đã hội thu 39.578 ý kiến, nhận xét của 2.827 doanh nghiệp được khảo sát thông tin, tiếp thị thành công 375 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ viễn thông thông của nhà mạng khác, chuyển sang sử dụng dịch vụ VNP và tự tiếp thị 7.651 dịch vụ Fiber trên địa bàn. Trong chiến dịch thi đã có 28 lượt tập thể, 752 lượt cá nhân được Công đoàn VTTP khen thưởng, trong hội nghị đã tổ chức tuyên dương 3 tập thể và 12 cá nhân điển hình.


Phát biểu với hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy VTTP, Trưởng đại diện VNPT tại địa bàn, Giám đốc VTTP nhấn mạnh các hoạt động công đoàn trong năm qua đã có tác động tích cực đến nhận thức của đoàn viên trong tình hình kinh doanh hiện nay, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực công tác. Căn cứ nội dung các giải pháp của chuyên môn năm 2019, đồng chí mong muốn công đoàn các cấp phát huy và chủ động triển khai “bất cứ nội dung gì” để đồng hành cùng chuyên môn đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; tiếp tục cùng chuyên môn phân tích, đánh giá kết quả thông tin khảo sát doanh nghiệp làm cơ sở đẩy mạnh công tác phát triển thị trường; đẩy mạnh công tác truyền thông, tạo công cụ hỗ trợ để vận động đoàn viên tích cực tham gia, đẩy mạnh cuộc vận động chuyển mạng giữ số…

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT quán triệt trong giai đoạn cạnh tranh khốc liết hiện nay, các hoạt động phong trào phải bước sang một yêu cầu, đặc trưng mới, tiêu chí thi đua phải có sự thống nhất chặt chẽ với chuyên môn; đặc biệt trong hoạt động phối hợp địa bàn cần chọn lọc những nội dung phù hợp, trọng tâm gắn kết để cùng tổ chức thực hiện. Qua hội nghị, đồng chí đã định hướng những hoạt động lớn của Công đoàn VNPT trong năm 2019 về phát động thi đua “Người VNPT vận động người thân, bạn bè sử dụng dịch vụ VNPT”, tuyên dương người lao động tiêu biểu và cuộc thi tìm hiểu về công tác cổ phần hóa của Tập đoàn, truyền thông nội dung 4.0 trong toàn thể đoàn viên.
Tiếp thu ý kiến và bế mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Trường, Trưởng cụm Công đoàn số 12, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VTTP đặt ra các yêu cầu trọng tâm, cần vai trò đồng hành của công đoàn các cấp trong các lĩnh vực xóa điểm đen, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao tay nghề, đẩy mạnh phong trào văn hóa VNPT…; đồng thời yêu cầu Ban chấp hành, cán bộ công đoàn các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể đoàn viên kịp thời nắm bắt những chủ trương, định hướng, các giải pháp SXKD trọng tâm trong năm, những khó khăn của đơn vị hiện nay để triển khai các hoạt động thi đua, vận động đoàn viên tích cực tham gia, phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao của 2 khối kinh doanh và kỹ thuật trên địa bàn. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tại Hội nghị, Công đoàn VNPT TP.Hồ Chí Minh và Công đoàn TTKD VNPT TP.Hồ Chí Minh đã ký kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2019. Chương trình hợp tác hoạt động nhằm triển khai hiệu quả phong trào CNVC và hoạt động công đoàn, góp phần đẩy mạnh, nâng cao hoạt động SXKD, hoàn thành nhiệm vụ của VNPT địa bàn Thành phố.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nhân chuyến công tác này, đồng chí Bùi Văn Hoan,  Chủ tịch Công đoàn VNPT đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động Trạm Viễn thông An Nghĩa, thuộc nhóm 3 Đội Viễn thông Cần Giờ đang phụ trách địa bàn các xã An Nghĩa, Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp thuộc Trung tâm Viễn thông Nam Sài Gòn.


Nguyễn Hoàng Việt 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạn



Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết