Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Viễn thông Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019

Thứ Năm, 21/03/2019, 13:48

Ngày 20/2/2019 tại Nha Trang Viễn thông Khánh Hòa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019. Ông Đặng Minh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viễn thông Khánh Hòa chủ trì Hội nghị cùng sự có mặt của 133 đại biểu đại diện cho 336 cán bộ công nhân viên, người lao động Viễn thông Khánh Hòa.


Ngay từ đầu năm, Lãnh đạo Viễn thông Khánh Hòa đã bám sát định hướng phát triển kinh doanh của Tập đoàn, tập trung triển khai các giải pháp đẩy mạnh hoạt động SXKD. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể người lao động, Viễn thông Khánh Hòa đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2018 đề ra cụ thể: chênh lệch thu chi đạt 101,9% kế hoạch, vượt gần 2%; Doanh thu dịch vụ CNTT thực hiện đạt 109% kế hoạch và bằng 136% so năm 2017;  Nộp ngân sách địa phương tăng so với 2017; thị phần dịch vụ di động Vinaphone chiếm tỷ lệ 17,5%, tăng 1,6% so với tháng 12/2017. Trong năm đã cử bồi dưỡng, tập huấn tại các cơ sở đào tạo: 60 lớp/331 lượt người; Bồi dưỡng, tập huấn tổ chức tại chỗ, đào tạo nội bộ 107 lớp với trên 2.247 lượt người. Triển khai tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Kiện toàn lực lượng tự vệ và tổ chức huấn luyện đạt loại khá; Phối hợp với Cảnh sát PCCC tỉnh Khánh Hòa kiểm tra 02 lần. Trong năm 2018, không để xảy ra mất an toàn cho người và trang thiết bị và đạt tiêu chuẩn cơ quan/doanh nghiệp “An toàn về an ninh trật tự”. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động đúng theo quy định. Hỗ trợ cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn; Khen thưởng các cháu là con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập; khen thưởng các cháu nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6; Đóng góp Quỹ ủng hộ đồng bào xã Sơn Hiệp (Khánh Sơn); Ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em”; Tặng quà cho Giáo viên, Gia đình giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ ghế đá cho các trường học, hỗ trợ mua BHTT cho học sinh nghèo; Chương trình bản lĩnh Lê Quý Đôn lần VII-2018... với tổng số tiền gần 600 riệu đồng.


Năm 2019, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao, bám sát mục tiêu phát triển Chiến lược 4.0 của Tập đoàn, Viễn thông Khánh Hòa quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ: Doanh thu trên địa bàn: 599,2 tỷ đồng; Doanh thu theo cơ chế nhiệm vụ: 300,12 tỷ đồng; Chênh lệch thu chi: 40,58 tỷ đồng;  Nộp ngân sách địa phương đạt 100%; Năng suất lao động tăng 10%; Thu nhập bình quân tăng 5% so với năm 2018; Phấn đấu thực hiện đạt các chỉ số chất lượng mạng và dịch vụ, chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng. Đảm bảo năng lực cơ sở hạ tầng mạng lưới, chất lượng phủ sóng mạng di động; độ ổn định, an toàn thông tin mạng lưới.


Để thực hiện đạt và vượt kết quả trên đơn vị đã đề ra các nhóm giải pháp trọng tâm:  Triển khai hiệu quả hệ thống quản trị rủi ro các cấp tại VNPT Khánh Hòa, gắn kết giữa hoạt động QTRR với các hoạt động SXKD thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch 2019; triển khai áp dụng ma trận phân quyền, phân nhiệm RACI, chương trình 5S trong hoạt động... Tập trung xây dựng, quy hoạch nâng cao năng lực mạng lưới đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ tốt cho việc phát triển kinh doanh các dịch vụ, chiếm lĩnh thị phần; Triển khai bổ sung cáp quang kết nối mạng truyền tải băng rộng di động (MAN-E) và kết nối mạng truy nhập ring truyền tải đa dịch vụ (CSG); Triển khai xây dựng 60 trạm cơ sở hạ tầng BTS; Tập trung nguồn lực duy trì và phát triển dịch vụ mũi nhọn như di động, băng rộng và các dịch vụ, giải pháp CNTT, dịch vụ GTGT... Trong đó, chú trọng các sản phẩm dịch vụ, giải pháp CNTT trong các cơ quan quản lý Nhà nước, ngành Giáo dục, Y tế, Bảo hiểm xã hội, thị trường khối khách hàng Cơ quan nhà nước/Doanh nghiệp... theo mục tiêu định hướng chiến lược VNPT 4.0 của Tập đoàn;  Tiếp tục triển khai hoàn thiện các ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, điều hành SXKD; các sản phẩm, giải pháp CNTT đã và đang cung cấp cho khách hàng;  Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT”, “Sáng tạo VNPT” khuyến khích CBCNV xây dựng doanh nghiệp vững mạnh; Đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo VNPT, triển khai các sáng kiến, sáng tạo VNPT vào các hoạt động SXKD nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả lao động;


Với những giải pháp đã đề ra cùng sự chung tay, góp sức của toàn thể người lao động; phát huy sức mạnh đoàn kết, khắc phục những tồn tại, yếu kém, tăng cường sự phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn dưới sự lãnh đạo của các cấp Ủy đảng tin tưởng rằng Viễn thông Khánh Hòa sẽ phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch 2019 Tập đoàn giao./.
Văn Thìn
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết