Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Phú Yên tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019

Thứ Hai, 18/03/2019, 10:14

Thực hiện Nghị định số 60/2013/NĐ-CP, ngày 19/6/2013 và Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Ngày 14/3/2019, VNPT Phú Yên tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Tấn Dũng – UV.BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Phú Yên; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các đoàn thể, lãnh đạo các Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc và 73 đại biểu được bầu chọn từ các đơn vị.


Năm 2018, với tinh thần tập trung kinh doanh quyết liệt, khai thác tối đa năng lực mạng lưới và đảm bảo chất lượng dịch vụ, tạo lòng tin nơi khách hàng, VNPT Phú Yên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy đã không ngừng chủ động triển khai tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, ban hành nhiều cơ chế chính sách kinh doanh hợp lý góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch SXKD Tập đoàn giao. Cụ thể: so với năm 2017, doanh thu địa bàn tăng trưởng 5,6% so với năm 2017, thu nhập bình quân của người lao động tăng 7,2%, năng suất lao động tặng 10,1%; chênh lệch thu chi đạt 327,7% kế hoạch năm,...   


Với những thành tích đạt được trong năm 2018, VNPT Phú Yên đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Đảng ủy đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Đoàn cơ sở được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn, đang đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều đơn vị trực thuộc VNPT Phú Yên cũng được nhận Cờ, Bằng khen của Lãnh đạo các cấp.


Hội nghị đã thống nhất cao thông qua: Báo cáo công tác Công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2019; Triển khai phương án kinh doanh năm 2019; Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động và các quy chế nội bộ khác.


Hội nghị đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm nhân sự quản lý VNPT Phú Yên với các chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc và Kế toán trưởng VNPT Phú Yên; đồng thời bầu Thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại năm 2019 gồm 03 đồng chí. 


Trước đó, từ ngày 19/02 – 26/2/2019, VNPT Phú Yên đã chỉ đạo và hướng dẫn 10 đơn vị trực thuộc tổ chức Hội nghị Người lao động ở cơ sở năm 2019 đúng quy định.
   

Tùng Châu 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết