Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Yên Bái tổ chức Hội nghị người lao động và Giải pháp SXKD năm 2019

Thứ Ba, 12/03/2019, 10:22

Ngày 02-03/3/2019 VNPT Yên Bái đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động và Hội nghị giải pháp SXKD năm 2019 với sự tham gia của 58 đại biểu đại diện cho 147 CB CNV lao động VNPT Yên Bái.


Lễ ký kết Thỏa ước LĐTT và ký cam kết quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD năm 2019

Buổi sáng ngày 02-3, Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Đánh giá kết quả SXKD năm 2018 (Với tốc độ tăng trưởng doanh thu địa bàn tăng 8% so KH thực hiện năm 2017) và mục tiêu, nhiệm vụ SXKD năm 2019 của đơn vị; tình hình thực hiện thỏa ước lao động và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018. Hội nghị đã tiến hành bầu Đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ của VNPT Yên Bái nhiệm kỳ 2018-2019; bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021; lấy phiếu góp ý năng lực, phẩm chất cán bộ chức danh Giám đốc, PGĐ, Kế toán trưởng Viễn thông Yên Bái; lấy phiếu góp ý về bố trí cán bộ kế cận các chức danh phục vụ công tác quy hoạch cán bộ theo qui định để làm cơ sở cho công tác tổ chức cán bộ hàng năm. Nhân dịp này, Chuyên môn và Công đoàn VNPT Yên Bái cũng đã tổng kết khen thưởng cho các tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của VNPT Yên Bái năm 2018. Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết với 100% đại biểu thống nhất, thể hiện sự đồng thuận, ý chí quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị đề ra trong năm 2019.

Trong buổi chiều cùng ngày 02/3 và sáng 03/3, các đại biểu đã chia 04 nhóm thảo luận giải pháp SXKD năm 2019, tập trung vào 04 chuyên đề trọng tâm: Nâng cao năng lực mạng lưới, chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ; Tiết giảm chi phí hợp lý trong VNPT Yên Bái (tối ưu hoá chi phí SXKD và đầu tư) nhằm đạt mục tiêu chênh lệch thu/chi; CSKH, giữ và phát triển khách hàng theo các dịch vụ BRCĐ (Fiber, MyTV, ĐTCĐ), phát triển dịch vụ CNTT nhằm đạt mục tiêu Doanh thu địa bàn và DT theo nhiệm vụ; Tối ưu nâng cao năng suất lao động, giảm thiểu hao phí nhân công trong hoạt động sản xuất. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm các nhóm đã tập trung phân tích hiện trạng, những hạn chế tồn tại và chỉ ra những yếu kém cần được khắc phục; từ đó thảo luận, đề ra các giải pháp thiết thực nhằm tập trung nguồn lực để nâng cao năng lực, chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng; thực hiện hiện tiết giảm chi phí hợp lý, tăng NSLĐ… 

Đồng chí Vũ Minh Nghĩa - Trưởng đại diện VNPT tại địa bàn tỉnh Yên Bái, Giám đốc Viễn thông Yên Bái phát biểu kết luận, đánh giá cao các giải pháp SXKD tại Hội nghị, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới Lãnh đạo các phòng chức năng, trung tâm tực thuộc phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018 và vận dụng các giải pháp tại Hội thảo của Tập đoàn và VNPT tại địa bàn tỉnh, phối hợp tốt với Khối Kinh doanh để triển khai thực hiện phù hợp với thực tiễn ở từng đơn vị …quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2019./.

Nam Yên
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết