Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Khánh Hòa với công tác xã hội, từ thiện

Thứ Ba, 12/02/2019, 16:43

VNPT Khánh Hòa tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo...Qua đó, góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân địa phương đặc biệt là đồng bào các vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa; phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc.

VNPT Khánh Hòa được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giao nhiệm vụ tổ chức phát triển, xây dựng, lắp đặt, quản lý, vận hành, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa mạng ngoại vi và cơ sở hạ tầng nhà trạm viễn thông trên địa bàn quản lý. Tổ chức lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng sử dụng các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn quản lý theo yêu cầu; thực hiện vận hành, khai thác bảo dưỡng, sửa chữa đối với hệ thống truyền dẫn, chuyển mạch, truyền tải thu gom, mạng truy nhập, mạng truyền dẫn nội tỉnh, mạng truyền tải thu gom; mạng chuyển mạch cố định nội tỉnh; mạng truy nhập hệ thống IPCC tại địa bàn quản lý trên cơ sở hợp đồng nội bộ với Tổng công ty VNPT- Net. Bảo dưỡng, bảo trì mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và thực hiện đảm bảo chất lượng mạng, chất lượng dịch vụ theo đúng cam kết với khách hàng/đối tác. Khảo sát, tư vấn, thiết kế, lắp đặt bảo dưỡng các công trình viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông theo yêu cầu. Tổ chức kinh doanh các dịch vụ quảng cáo và cho thuê văn phòng, thiết bị, nhà trạm trên cơ sở nguồn lực hiện có của đơn vị. Tổ chức phục vụ và đảm bảo thông tin kịp thời, an toàn cho các cơ quan Đảng, chính phủ và chính quyền địa phương.


Nhiều năm liền VNPT Khánh Hòa luôn hoàn thành vượt mức kế hoạch giao, nộp ngân sách đầy đủ chăm lo đời sống cho CBCNV và người lao động… Bên cạnh đó, VNPT Khánh Hòa còn thực hiện trích một phần lợi nhuận để làm công tác xã hội từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo công ăn việc làm và hỗ trợ những vùng đồng bào miền núi, hải đảo và đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt…


Trên tinh thần đó, toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động của đơn vị luôn ý thức sâu sắc và xem đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa và đồng lòng đồng sức thực hiện trên tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, hướng về cộng đồng, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đóng góp cho Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa …


Trong năm 2018 và đầu năm 2019, mỗi cán bộ, công nhân viên và người lao động VNPT Khánh Hòa đóng góp 200.000 đồng/ người, ngoài ra đơn vị cũng trích từ nguồn quỹ chính sách xã hội trên 500 triệu đồng để tham gia công tác xã hội từ thiện tại địa phương. Cụ thể như: Ủng hộ đồng bào xã Sơn Hiệp huyện Khánh Sơn phát triển kinh tế xã hội, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; tặng xe đạp cho các cháu xã Sơn Hiệp; Quỹ khuyến học, Quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; tặng ghế đá cho các trường học trong tỉnh; tặng quà cho Chùa Kim Sơn; Cơ sở Mần non Nhân Ái phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh. Đặc biệt, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc năm 2019 đơn vị còn tổ chức tặng 500 đòn bánh tét cho bà con dân tộc hai huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện tâm thần Diên Phước, huyện Diên Khánh trị giá 10 triệu đồng…


Ngoài những hoạt động xã hội từ thiện, VNPT Khánh Hòa còn cùng với tỉnh thực hiện chương trình “Xây dựng nông thôn mới” trong đó tập trung đầu tư cơ sở vật chất, mạng lưới trang thiết bị; hỗ trợ kinh phí theo chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020 của chính phủ nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân tiếp cận các dịch vụ viễn thông đặc biệt là dịch vụ internet cáp quang nhằm phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp cận các công nghệ mới, tri thức mới, mở mang kiến thức, văn hóa đặc biệt cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.


Song song với công tác xã hội từ thiện, VNPT Khánh Hòa rất chú trọng đến các hoạt động nhằm gắn kết tình nghĩa giữa các thế hệ CBCNV đã và đang làm việc tại Bưu điện tỉnh Khánh Hòa trước đây cũng như Bưu điện tỉnh, VNPT Khánh Hòa hiện nay. CBCNV đã nghỉ hưu gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với người lao động đang làm việc vào các dịp Lễ, Tết và ngày truyền thống Ngành.


Có thể nói, những hoạt động xã hội từ thiện của VNPT Khánh Hòa không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho các đối tượng chính sách, khó khăn mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục cho người lao động về tình cảm, mối quan hệ xã hội tốt đẹp đối với đồng bào, đồng nghiệp. Qua đó, kết tinh những tấm lòng nhân ái đúng như câu khẩu hiệu “vì mái nhà chung VNPT” hướng về cộng đồng, trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và phát truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam chúng ta./.
Văn Thìn 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết