Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hưng Yên hỗ trợ Người lao động sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”

Thứ Sáu, 01/02/2019, 11:46

Nhằm động viên CBCNV có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chuyên môn và Công đoàn VNPT Hưng Yên đã tổ chức trao tặng 25 triệu đồng cho 01 gia đình CBCNV để xây dựng, cải tạo nhà ở.

Kể từ khi tạo lập Quỹ “Mái ấm công đoàn” có tổng trị giá 300 triệu đồng đến nay, đây là người lao động thứ 9 được VNPT Hưng Yên hỗ trợ 25 triệu đồng để tạo điều kiện cho những CBCNV đang ở nhà cấp 4 hiện trạng hư hỏng, dột nát, xuống cấp, nay có nhu cầu cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hoặc xây dựng mới từ quỹ “Mái ấm Công đoàn”.

Xúc động khi được đoàn công tác của VNPT Hưng Yên đến thăm hỏi, động viên và trao 25 triệu đồng hỗ trợ, anh Hoàng Ngọc Anh – Nhân viên Trung tâm Điều hành Thông tin cho rằng, chủ trương này của đơn vị là hết sức nhân văn, thể hiện truyền thống “nghĩa tình” của Ngành đối với người lao động. Số tiền hỗ trợ 25.000.000đ/người có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm hiện nay, giúp cho CBCNV có điều kiện sửa sang, nâng cấp ngôi nhà mình đang ở. Tình cảm và sự hỗ trợ kịp thời của chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên đã tiếp thêm ý chí và nghị lực để người lao động nỗ lực, vững tin hơn, yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh.

VNPT Hưng Yên đã được ghi nhận với hàng loạt các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện ở địa phương và chung tay giúp đỡ CBCNV có hoàn cảnh khó khăn: Tặng 72 triệu đồng/năm quỹ học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, tặng bàn ghế đọc sách 20 triệu đồng cho Nhà Văn hóa Thôn Ga; trao tặng 40 xuất quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh khuyết tật, lang thang, cơ nhỡ, không nơi nương tựa nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, biểu dương thành tích học tập của con em CBCNV, tặng quà tri ân các thế hệ cán bộ đi trước, trợ cấp cho người lao động ốm đau, bệnh tật, hỗ trợ kinh phí để CBCNV xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”...

Mặc dù đang gặp phải sự cạnh tranh hết sức khốc liệt, nhưng việc quan tâm hỗ trợ kinh phí để người lao động sửa chữa, cải tạo nhà ở là nghĩa cử hết sức cao đẹp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên đến đời sống người lao động trong đơn vị, đây chính là phát huy truyền thống “nghĩa tình” với đồng chí, đồng nghiệp đã được duy trì và phát triển trong suốt chặng đường hoạt động của Tập đoàn VNPT.
Hồng Long
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết