Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động “Nghĩa tình” nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Thứ Năm, 31/01/2019, 18:00

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, nhiều hoạt động chính sách, đền ơn đáp nghĩa đã được VNPT Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện như: Tổ chức họp mặt cán bộ hưu trí; Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ ngành Giao bưu – Thông tin “R” và thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng do đơn vị nhận phụng dưỡng.


Cụ thể, ngày 18/01/2018, VNPT Thành phố Hồ Chí Minh (VNPT TP.HCM) tổ chức họp mặt 194 cán bộ hưu trí, đây là dịp để lãnh đạo VNPT TP.HCM báo cáo đến các bác, cô, các chú, các anh, chị cán bộ hưu trí về kết quả hoạt động SXKD của đơn vị trong năm qua, là dịp được lắng nghe những chia sẻ, những ý kiến đóng góp quý báu, những lời động viên của cán bộ hưu trí đối với các hoạt động của VNPT TP.HCM. Đây cũng là dịp để các bác, cô, các chú, các anh, các chị gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, chia sẻ, ôn lại truyền thống hào hùng, những kinh nghiệm trong cuộc sống cho các thế hệ kế thừa.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Ngô Xuân Trường - Giám đốc VNPT TP.HCM đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc mừng năm mới nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến cán bộ hưu trí và gia đình, đồng thời báo cáo về tình hình hoạt động SXKD của VNPT TP.HCM trong năm 2018 đến cán bộ hưu trí. 

Tiếp đến, ngày 25/01/2019 tại Nghĩa trang liệt sỹ Ngành Giao bưu - Thông tin “R” (xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Tập đoàn VNPT giao VNPT TP.HCM tổ chức Lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ. Đến tham dự Lễ, có ông Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Đức Long - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT; Lãnh đạo các Sở, ban, Ngành tỉnh Tây Ninh, Lãnh đạo Tập đoàn VNPT; Ban Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Khối Thông tin - Giao bưu miền Nam; VNPT Hà Nội; VNPT các tỉnh/thành phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau; các đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT và Tổng Công ty VN Post cùng đông đảo người thân, gia đình của các liệt sỹ Ngành.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của Ngành đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và dâng hương tại kỳ đài, các phần mộ liệt sỹ. Sau dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ngành, đoàn cũng đã đến thắp hương Nhà truyền thống Ban Giao bưu vận, Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh).

Tiếp nối các hoạt động, ngày 26/01/2019, VNPT TP.HCM đã đến thăm và tặng quà cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng: Mẹ Nguyễn Thị Huỳnh (sinh năm 1910) trú tại xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An; Mẹ Nguyễn Thị Gấm (sinh năm 1916) trú tại xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm gia đình và thắp nhang Mẹ Trịnh Thị Chung; Mẹ Phạm Thị Cho (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), Mẹ Nguyễn Thị Ba (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre). 

Tại gia đình các Mẹ, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, trân trọng trao số tiền 9 triệu đồng phụng dưỡng Quý 1/2019 và 01 phần quà Tết trị giá 3 triệu đồng cùng những lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi động viên đến các Mẹ và gia đình. Đây là tấm lòng của tập thể người lao động VNPT TP.HCM nhằm tri ân sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Sự hy sinh của các Mẹ luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.


Thanh Huyền
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết