Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT Đà Nẵng tổ chức Hội nghị người lao động và Triển khai kế hoạch năm 2019

Thứ Hai, 28/01/2019, 17:50

Sáng 24/01, Công đoàn VNPT Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Người lao động kết hợp với triển khai kế hoạch 2019. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT.


Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT  phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trong năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã triển khai đầy đủ Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2018 đến toàn thể đoàn viên; những nội dung Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế liên quan đến người lao động được thực hiện một cách nghiêm túc; Trong quá trình thực hiện đã có sự theo dõi giám sát; hằng tháng những thông tin, ý kiến đóng góp của người lao động qua các kênh như thùng thư góp ý, các cuộc họp giao ban và sự theo dõi của Ban Thanh tra nhân dân, phản ảnh của công đoàn kịp thời phản hồi đến Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn để thống nhất sửa đổi, bổ sung phù hợp.

Trong năm 2018, VNPT Đà Nẵng đã phát động nhiều phong trào thi đua, ban hành các chỉ thị về thực hiện  nhiệm vụ SXKD, thi đua hưởng ứng năm văn hóa, văn minh đô thị 2018; phong trào Xây dựng Nông thôn và nhiều phong trào thi đua khác như: phong trào thi đua trên địa bàn Đà Nẵng, kêu gọi toàn thể CBVNV khối Kinh doanh và Kỹ thuật trên địa bàn phối hợp chặt chẽ tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh phong trào thi đua trong SXKD, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiểu, kế hoạch Tập đoàn giao; phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD cụ thể trong năm 2018; thi đua "Phát triển thuê bao FiberVNN", “Chuyển đổi hình thức trả trước cước thuê bao băng rộng"; phong trào thi đua đặc biệt 90 ngày đêm  phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018. 
 
Về công tác đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập, năm 2018 VNPT Đà Nẵng đã tổ chức quản lý, điều hành hoạt động SXKD hợp lý, đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động; Thu nhập của người lao động được thực hiện theo Quy chế phân phối thu nhập cho tập thể và cá nhân trên cơ sở nguyên tắc BSC/3Ps; Thu nhập của người lao động năm 2017 tăng hơn 14% so với năm 2017.

Mặc dù có nhiều áp lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn mạng lưới, chất lượng dịch vụ, phục vụ… nhưng trong năm qua, VNPT Đà Nẵng cũng đã cố gắng tạo điều kiện tổ chức cho 92 CBCNV được đi tham quan du lịch nước ngoài.

Đối với chính sách cho người lao động, đơn vị thực hiện đầy đủ việc mua BHXH, BHYT, BHTN theo quy định cho 100% người lao động. Đối với những CBCNV làm công việc độc hại, nguy hiểm được tổ chức khám sức khoẻ 2 lần/năm theo quy định; Số CBCNV được khám sức khoẻ định kỳ là 462 lượt người, đạt hơn 98% tổng số CBCNV với chi phí hơn 250 triệu đồng.

Ngoài ra, về các hoạt động văn hoá, thể thao,  Công đoàn VNPT Đà Nẵng đã tổ chức chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành, của Công đoàn.

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới, niềm vui của Công đoàn VNPT Đà Nẵng còn tăng lên gấp bội khi được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì giai đoạn 2013-2017 của Chủ tịch nước.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hoan đã đánh giá cao các hoạt động và kết quả đạt được của Công đoàn VNPT Đà Nẵng. Đồng chí quán triệt công đoàn đơn vị cần không ngừng đổi mới phương pháp và nâng cao hiệu quả hoạt động, nhất là trong quá trình Tập đoàn thực hiện chiến lược VNPT 4.0; đặc biệt cần quan tâm đến việc phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Trung tâm Kinh doanh để nâng cao hiệu quả công tác và đời sống CBCNV của từng địa bàn với tinh thần Vì mái nhà chung VNPT./.

Cách Tân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết