Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hưng Yên tặng học bổng “Học sinh nghèo vượt khó” tại trường THCS Thuần Hưng, Khoái Châu

Thứ Hai, 28/01/2019, 14:57

Vừa qua, ngày 23/01/2019 VNPT Hưng Yên vừa tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Thuần Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.


Tham dự và trực tiếp trao tặng học bổng có Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT-Hưng Yên Vũ Quang Huy, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, ekip thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Đài PTTH tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Khoái Châu, Hội khuyến học, phòng Giáo dục huyện, đại diện Hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và trên 400 học sinh của trường THCS Thuần Hưng.

Em Nguyễn Thị Trà My học sinh lớp 6A, THCS Thuần Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên là học sinh có thành tích học tập tiêu biểu đã được lựa chọn để thụ hưởng suất học bổng trị giá 6.000.000đ do VNPT Hưng Yên trao tặng.

Lãnh đạo xã Thuần Hưng cho biết: “Đây là học sinh có gia cảnh hết sức khó khăn, nhà có 5 chị em, trong khi đó, bố mất sớm, có 2 anh trai bị bại não không thể đi lại, toàn bộ sinh hoạt và chăm sóc phụ thuộc vào mẹ và em My, trong khi đó mẹ em không có việc làm ổn định, nguồn thu chính chủ yếu trông vào đồng ruộng”.

Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng ekip thực hiện chương trình tiếp xúc với em Nguyễn Thị Trà My học sinh lớp 6A, em tâm sự: “Em sẽ cố gắng học tập để sau này trở thành Bác Sỹ để có thể thăm khám, chữa bệnh cho mẹ khi về già và các anh trai”. 

Với ước mơ mà em luôn ấp ủ thể hiện bằng sự khát khao được học tập, nỗ lực vượt lên số phận với thành tích nhiều năm liền đạt học sinh xuất sắc của Trường, được thầy cô, bạn bè hết sức cảm phục, tuy nhiên, qua trò chuyện, nỗi lo phải bỏ dở việc học tập do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn luôn ẩn chứa trong em.

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng học bổng Chương trình “Chắp cánh ước mơ”, lãnh đạo Nhà trường cho biết: “Được nhận học bổng Chương trình “Chắp cánh ước mơ” là vinh dự lớn không chỉ của bản thân, gia đình em Nguyễn Thị Trà My mà còn là niềm vinh dự chung của trường THCS Thuần Hưng, đây là tấm gương điển hình về nỗ lực vượt lên số phận, là tấm gương tiêu biểu để nhiều học sinh khác phấn đấu noi theo. Vì vậy, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và gia đình em My đánh giá cao nỗ lực, tính nhân văn sâu sắc của Chương trình “Chắp cánh ước mơ” do VNPT Hưng Yên khởi xướng và tài trợ. Nhà trường mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của VNPT Hưng Yên để đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin trong việc nâng cao chất lượng dạy và học”.
Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp và đồng hành với Chương trình do VNPT Hưng Yên khởi xướng và tài trợ trong suốt thời gian 3 năm qua, Vietcombank Hưng Yên cũng đã cam kết đồng hành cùng chương trình trong vòng 1 năm và tại Chương trình này đã trao tặng học bổng cho em Nguyễn Thị Trà My 6 triệu đồng để động viên em cố gắng vượt lên số phận. Như vậy, tổng số tiền học bổng em My đã nhận được là 12 triệu đồng.
Hồng Long
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết