Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hưng Yên tiếp tục đem học bổng đến với học sinh nghèo vượt khó

Thứ Sáu, 21/12/2018, 08:25

Vừa qua, ngày 18/12/2018 VNPT Hưng Yên tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Văn Nhuệ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.


Việc trao học bổng nằm trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” do VNPT Hưng Yên khởi xướng và tài trợ, được phát sóng trên Đài PTTH Hưng Yên hàng tháng.

Em Trần Ngọc Anh học sinh lớp 9A, Trường THCS Văn Nhuệ, huyện Ân Thi là học sinh có thành tích học tập tiêu biểu đã được lựa chọn để thụ hưởng suất học bổng trị giá 6.000.000đ do VNPT Hưng Yên trao tặng.

Gia cảnh em Ngọc Anh hết sức éo le do em mồ côi cả cha và mẹ khi mới lên 2 tuổi, hiện em phải sống nương nhờ bà ngoại, trong khi bà em đã 83 tuổi, thường xuyên đau yếu. Bản thân em cũng thường xuyên ốm đau bệnh tật phải điều trị tại bệnh viên, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng ekip thực hiện chương trình tiếp xúc với em Trần Ngọc Anh nhận thấy trong em luôn khát khao được học tập, nỗ lực vượt lên số phận với thành tích nhiều năm liền đạt học sinh giỏi của Trường, đặc biệt năm học 2017-2018 em đã tham gia kỳ thi và đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện môn Vật Lý. Nỗ lực đó được thầy cô, bạn bè hết sức cảm phục, tuy nhiên, qua trò chuyện, nỗi lo phải bỏ dở việc học tập do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn luôn ẩn chứa trong em.

“Có thể nói ở trong hoàn cảnh như em Ngọc Anh nếu không có sự đùm bọc chở che của gia đình, sự động viên, chung tay của nhà trường và cộng đồng xã hội thì rất có thể em phải bỏ lỡ việc học hành do điều kiện quá khó khăn so với các bạn cùng trang lứa. Vì vậy, đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt lên số phận của em Ngọc Anh, VNPT Hưng Yên mong muốn và hy vọng trên cương vị là đơn vị khởi xướng và nhà tài trợ chính, thông qua chương trình này sẽ có sự lan tỏa tích cực đến cộng đồng xã hội cùng chung tay góp sức giúp cho những mảnh đời như em Ngọc Anh vững tin hơn, không phải bỏ dở việc học tập do hoàn cảnh gia đình éo le, thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Thời gian tới VNPT Hưng Yên sẽ tiếp tục đóng góp sức lực nhỏ bé của mình để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập và trở thành người có ích cho xã hội”. Ông Nguyễn Huy Gô – Đại diện lãnh đạo VNPT Hưng Yên cho biết tại buổi lễ trao tặng học bổng.

Cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp và đồng hành với Chương trình do VNPT Hưng Yên khởi xướng và tài trợ trong suốt thời gian 3 năm qua, Vietcombank Hưng Yên cũng đã cam kết đồng hành cùng chương trình trong vòng 1 năm và tại Chương trình này đã trao tặng học bổng cho em Trần Ngọc Anh 6 triệu đồng, nâng tổng giá trị học bổng trao tặng tặng em Trần Ngọc Anh lên 12 triệu đồng. Có thể nói đây là sự hỗ trợ, động viên hết sức kịp thời và ý nghĩa đối với điều kiện, hoàn cảnh gia đình em Trần Ngọc Anh.

Hồng Long
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết