Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT địa bàn Quảng Trị tổ chức lớp “Tập huấn lớp nghiệp vụ Công đoàn năm 2018”

Thứ Ba, 11/12/2018, 16:16

Nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn tại các cấp, ngày 08/12/2018, Công đoàn VNPT địa bàn Quảng Trị tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2018 cho cán bộ công đoàn cơ sở.


Buổi tập huấn có sự tham dự của 117 học viên đến từ BCH Công đoàn Viễn thông Quảng Trị và TTKD VNPT–Quảng Trị; BCH Trung tâm Viễn Thông, BCH Công đoàn bộ phận cùng các Tổ trưởng công đoàn.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực và đồng chí Phó ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị trực tiếp truyền đạt với học viên về các chuyên đề: Nội dung, phương pháp hoạt động của cán bộ Công đoàn cở sở, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh; Công tác tài chính của CĐCS; Công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ; gắn với tuyên truyền Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; Công tác vận động nữ CNVCLĐ của CĐCS; Thương lượng tập thể, TƯLĐTT và trách nhiệm của CĐCS; Công đoàn tham gia và thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng quan hệ lao động thúc đẩy đối thoại xã hội tại đơn vị, doanh nghiệp và Những điểm mới có bản của luật BHXH.

Kết thúc khóa học, các học viên đã được làm bài khảo sát giúp học viên củng cố những kiến thức đã học góp phần đưa những nội dung đã học vào thực tiễn nhằm từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công đoàn tại đơn vị. 

Buổi tập huấn đã trang bị cho đội ngũ cán bộ CĐCS những kiến thức hết sức bổ ích, giúp cán bộ công đoàn nắm vững nguyên tắc cơ bản, những điểm mới trong hoạt động công đoàn, từ đó góp phần đẩy mạnh hoạt động công đoàn và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực cho cán bộ làm công tác công đoàn, góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở.


Phương Thu
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết