Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT địa bàn Cà Mau và Sóc trăng phối hợp tổ chức Tập huấn nghiệp vụ và trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn năm 2018.

Thứ Hai, 10/12/2018, 16:31

Ngày 08/12/2018, được sự thống nhất của Đảng ủy và Chuyên môn, bốn đơn vị Công đoàn gồm: Công đoàn Viễn thông, Công đoàn TTKD – VNPT Cà Mau và Sóc Trăng phối hợp tổ chức Tập huấn cán bộ công đoàn và trao đổi kinh nghiệm hoạt động Công đoàn năm 2018.


Đến dự buổi tập huấn có ông Phạm Hoàng Anh Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Cà Mau, bà Nguyễn An Dưỡng, Chủ tịch Công đoàn TTKD VNPT Cà Mau, ông Ngô Quốc Kháng, Chủ tịch Công đoàn VNPT Sóc Trăng, bà Trần Diệu Thúy, Chủ tịch Công đoàn TTKD VNPT Sóc Trăng cùng với 98 cán bộ công đoàn của bốn đơn vị.


Chương trình tập huấn gồm có 3 phần: Phần thứ nhất là các cán bộ công đoàn cơ sở sẽ nghe giảng viên trình bày các chuyên đề về công tác công đoàn như: hoạt động của BCH Công đoàn cơ sở thành viên, hoạt động của tổ Công đoàn, quản lý và kiểm tra tài chính công đoàn và chuyên đề Đại hội công đoàn các cấp. Phần thứ hai giảng viên trình bày về công tác Truyền thông nội bộ và phần cuối cùng là các đơn vị báo cáo công tác hoạt động công đoàn tại đơn vị để trao đổi, học tập kinh nghiệm và giao lưu.


Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do công đoàn cơ sở đề ra. Công đoàn cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vần động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức "Trung thành - Dũng Cảm-Tận tuỵ -Sáng tạo- Nghĩa Tình", “vì mái nhà chung VNPT”; tích cực tham gia quản lí; vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Công đoàn cơ sở đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền cơ quan đánh giá cao.


Lưu Ngọc Hùng
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết