Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Bến Tre tổ chức Hội thi “Sáng tạo VNPT 2018”

Thứ Ba, 04/12/2018, 14:36

Hướng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và Chỉ thị của Tập đoàn và Công đoàn VNPT về việc tổ chức cuộc thi “Sáng tạo VNPT 2018”, ngay từ đầu năm lãnh đạo Chuyên môn và Công đoàn Viễn thông Bến Tre phối hợp phát động phong trào thi đua sáng kiến, sáng tạo trong công đoàn viên và công nhân lao động, qua thời gian phát động đã được sự hưởng ứng tích cực của tập thể người lao động.


Tháng 11 vừa qua, VNPT Bến Tre đã tổ chức cuộc thi “Sáng tạo VNPT 2018”, đến dự cuộc thi đ/c Trần Văn Trực, Trưởng đại diện Tập đoàn địa bàn tỉnh Bến Tre - Giám đốc Viễn thông Bến Tre phát biểu khai mạc cuộc thi, và sự tham dự của các lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn Viễn thông Bến Tre cùng 100% các đơn vị trực thuộc tham gia, với tổng số 15 sáng kiến 37 tác giả, nhóm tác giả. Qua vòng sơ khảo có 11 sáng kiến được vào vòng thi chính thức. Tổng kết cuộc thi Ban tổ chức đã công nhận 12 tác giả và nhóm tác giả có các giải pháp xuất sắc nhất được trao thưởng gồm: 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 07 giải khuyến khích và 01 giải tập thể được trao cho Trung tâm Viễn thông Thành phố Bến Tre có số sáng kiến đạt giải nhiều nhất 03/11 sáng kiến dự thi. 


Phát biểu bế mạc cuộc thi, ông Nguyễn Văn Triều Dâng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng duyệt sáng kiến cải tiến kỹ thuật Viễn thông Bến Tre khẳng định hoạt động sáng kiến, sáng tạo là một trong những hoạt động thường xuyên hàng ngày trong doanh nghiệp, được lãnh đạo Đảng, chuyên môn công đoàn đơn vị rất quan tâm, đây một công việc đơn giản nhưng có tính chất mới, giúp tiến hành công việc tốt hơn, mang lại lợi ích cao góp phần thuận lợi trong công việc thì được gọi là sáng kiến. Ông đánh giá các sáng kiến, sáng tạo tham dự cuộc thi năm nay có 11/19 ít hơn so với mùa thi trước nhưng giải pháp có tính thực tiễn cao, chất lượng mang lại rất hữu ích, thiết thực, hiệu quả và cần được nhân rộng, phổ biến trong toàn đơn vị đưa vào áp dụng nhằm nâng cao chất lượng mạng, chất lượng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và chọn một số sáng kiến tiêu biểu đăng ký dự thi cấp Tập đoàn để nghiên cứu, đánh giá và nhân rộng. Bên cạnh đó, việc tổ chức Hội thi cũng nhằm động viên, tôn vinh các cá nhân, tập thể có sáng kiến, sáng tạo phấn khởi tích cực tìm ra các giải pháp hay hơn hiệu quả hơn đồng thời khuyến khích người lao động hướng ứng tích cực phong trào “lao động giỏi lao động sáng tạo” mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và lợi ích về vật chất và tinh thần cho người lao động góp phần cùng đơn vị và Tập đoàn thực hiện thành công chiến lược VNPT 4.0 trong giai đoạn mới.

Kim Quyên
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết