Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Thách thức và cơ hội của VNPT Bình Phước trong Dự án về Chính quyền điện tử tại Bình Phước

Thứ Ba, 04/12/2018, 14:00

Ngày 20/11/2018, VNPT Bình Phước đã tổ chức chương trình Hội nghị về “Chính quyền điện tử - Thành phố thông minh” hiện trạng, giải pháp và kế hoạch của tỉnh trong năm 2018-2019.

Ông Nguyễn Minh Bình -Giám đốc Sở TTTT tỉnh Bình Phước trực tiếp trình bày cụ thể về thực trạng việc thực hiện chính quyền điện tử  trên địa bàn tỉnh và một số dự án chính mà chính quyền tỉnh đã và đang triển khai trong năm 2018-2019. Sự thiếu đồng bộ, việc chưa đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức về ứng dụng CNTT tại Bình Phước vừa qua được chính phủ chấm và xếp hạng 62/63 tỉnh đang là một đòi hỏi chính đáng và bức thiết đối với Lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp VT - CNTT phải thay đổi cách nghĩ, cách làm. Tại đây Giám đốc Sở TTTT cũng xác định VNPT Bình Phước là một trong những doanh nghiệp được Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao và chọn là doanh nghiệp chủ lực hỗ trợ chính quyền tỉnh nhà thực hiện chương trình “ chính quyền điện tử - Thành phố thông minh” thông qua một số dự án cụ thể. Lãnh đạo Sở TTTT Bình Phước tin tưởng sẽ nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của Lãnh đạo VNPT nói chung, CBCNV  VNPT Bình Phước nói riêng hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả trong các dự án của tỉnh nhằm xây dựng nhanh, mạnh và vững chắc nền hành chính tỉnh nhà trong năm 2018 và các năm tiếp theo.


Để đưa “chính quyền điện tử - Thành phố thông minh”  phục vụ nhà nước và nhân dân trong thời gian tới cần đội ngũ cán bộ quản lý chủ chốt và bộ phận các phòng chức năng chuyên môn thuộc VNPT Bình Phước phải thực hiện một số định hướng cơ bản, cụ thể về kế hoạch triển khai các dự án lớn của tỉnh, xác định cho mình hướng triển khai kế hoạch chiến lược tại cơ sở mà mình được giao phụ trách một cách hiệu quả nhất.

Hoàng Thanh Minh
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết