Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Trung tâm Viễn thông Cam Ranh, VNPT Khánh Hòa: Vượt mưa lũ, đảm bảo thông tin liên lạc

Thứ Hai, 26/11/2018, 14:08

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, từ 14 giờ ngày 24/11 đến 07 giờ ngày 26/11/2018 trên địa bàn các huyện phía Nam tỉnh, đặc biệt là tại TP Cam Ranh, huyện miền núi Khánh sơn lượng mưa lên đến trên 300mm.

Mưa lũ đã gây thiệt hại năng: lũ đã cuốn trôi đoạn đường hơn 50m, sập cầu từ Cam Ranh đi xã Cam Lập. Tuyến đường tỉnh lộ 9 - đường duy nhất từ các huyện của tỉnh Khánh Hòa đi lên huyện miền núi Khánh Sơn, đã bị chia cắt hoàn toàn.


Mưa lớn, kết hợp xả lũ các hồ Suối Dầu, Suối Hành, Cam Ranh, Tà Rục đã làm ngập nhiều khu dân cư, và nhiều tuyến đường tại thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm, các phương tiện không thể đi lại được do nước ngập sâu và chảy xiết. Tại huyện miền núi Khánh Sơn mưa lớn đã làm mực nước trên các sông, suối dâng cao nhanh chóng, làm ngập các cầu tràn, khiến cô lập nhiều khu dân cư. Cụ thể, tuyến Tỉnh lộ 9 đoạn qua thị trấn Tô Hạp, xã Sơn Lâm bị ngập sâu. 4 xã Sơn Lâm, Sơn Bình, Thành Sơn, Ba Cụm Nam vị cô lập với vùng trung tâm.


Rút kinh nghiệm từ đợt mưa lũ do cơn bão số 8 gây ra, Trung tâm Viễn thông Cam Ranh đã chuẩn bị nguyên nhiên vật liệu; di dời thiết bị, hạ tải 01 trạm BTS gắn nhiều thiết bị; tổ chức ứng trực 100% quân số đồng thời phối hợp với cán bộ kỹ thuật VNPT Ninh Thuận kịp thời xử lý hàn nối các tuyến trục cáp quang, đấu chuyển các tuyến dự phòng (viba) nên cơ bản liên lạc di động tại xã Cam Lập và huyện miền núi Khánh Sơn được đảm bảo. Tính đến 10h sáng 26/11/2018 mặc dù nhiều khu vực còn ngập sâu, chưa có điện nhưng Trung tâm đã đảm bảo hoạt động 70/70 đài trạm BTS trên địa bàn TP Cam Ranh và huyện miền núi Khánh Sơn.


Lãnh đạo Viễn thông Khánh Hòa đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của Trung tâm Viễn thông Cam Ranh trong 3 ngày mưa lũ vừa qua đảm bảo tốt thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, giảm nhẹ thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn 02 huyện đơn vị phụ trách./.


Văn Thìn
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết