Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT địa bàn Hà Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018

Thứ Hai, 26/11/2018, 13:54

Để trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Công đoàn, giúp cán bộ Công đoàn nhận thức đúng đắn về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của tổ chức Công đoàn, nắm vững nội dung, phương pháp hoạt động của cán bộ Công đoàn, ngày 24/11/2018, Công đoàn VNPT địa bàn Hà Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2018.


Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Duy Chấn - Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Hà Nam, các đồng chí trong BTV Công đoàn Viễn thông Hà Nam cùng các đồng chí học viên là Các ủy viên Ban chấp hành, Ban Nữ công, UBKT, Kế toán công đoàn từ cấp công đoàn CSTV trở lên và các tổ trưởng công đoàn.

Tại hội nghị tập huấn, giảng viên nội bộ là các đồng chí trong Ban Thường vụ công đoàn Viễn thông Hà Nam đã trao đổi với hội nghị các chuyên đề về: Công tác tổ chức công đoàn cơ sở; Công đoàn tham gia và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Công đoàn tham gia quản lý; Hợp đồng lao động và trách nhiệm của CĐCS Thương lượng tập thể; Thỏa ước lao động tập thể và trách nhiệm của công đoàn cơ sở; Công tác Thi đua - Tuyên truyền; Công tác Tài chính Công đoàn; Công tác Nữ công. Kỹ năng vận động CNVCLĐ của cán bộ CĐCS; Kỹ năng giao tiếp ứng dụng trong hoạt động công đoàn…Đồng thời cũng tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Duy Chấn - Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Hà Nam thông tin tới Hội nghị một số tình hình và định hướng của Tập đoàn, Công đoàn VNPT trong thời gian tới, tuyên truyền chiến lược VNPT 4.0 và cổ phần hoá doanh nghiệp VNPT, qua đó giúp mỗi cán bộ đoàn viên nâng cao ý thức của mình với sự phát triển của đơn vị nói riêng và Tập đoàn nói chung.

Hội nghị tập huấn đã diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi, trang bị kiến thức, đổi mới tư duy, đổi mới hành động, phát huy tinh thần sáng tạo ứng dụng có hiệu quả vào hoạt động thực tiễn tại đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kế hoạch SXKD của đơn vị và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.


Mai Quỳnh
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết