Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hưng Yên trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó

Thứ Hai, 26/11/2018, 10:22

Vừa qua, ngày 20/11/2018 VNPT Hưng Yên đã trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.


Việc trao học bổng nằm trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” do VNPT Hưng Yên khởi xướng và tài trợ, được phát sóng trên Đài PTTH Hưng Yên hàng tháng.

Tham dự và trực tiếp trao tặng học bổng có ông Nguyễn Đăng Thành – PGĐ, Chủ tịch Công đoàn VNPT Hưng Yên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, ekip thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Đài PTTH tỉnh, Hội khuyến học, phòng Giáo dục huyện, đại diện Hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và trên 400 học sinh của trường THCS Hồng Tiến.

Em Đỗ Thị Khánh Ly học sinh lớp 6B, Trường THCS Hồng Tiến, huyện Khoái Châu là học sinh có thành tích học tập tiêu biểu đã được lựa chọn để thụ hưởng suất học bổng trị giá 6.000.000đ do VNPT Hưng Yên trao tặng. Cùng với đó, thông qua chương trình này, Vietcombank Hưng Yên đã đồng hành trao tặng em Đỗ Thị Khánh Ly học bổng 6 triệu đồng, như vậy tổng số tiền học bổng em Ly được các nhà tài trợ trao tặng là 12 triệu đồng.

Thầy Hoàng Tuấn Sứ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là học sinh có gia cảnh hết sức khó khăn, bố mẹ em mất từ bé, hiện đang phải sống nương nhờ bà nội tuổi đã cao, sức yếu, nguồn thu chính chủ yếu trông vào vài sào ruộng”.

 Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng ekip thực hiện chương trình tiếp xúc với em Đỗ Thị Khánh Ly, học sinh lớp 6B nhận thấy em luôn khát khao được học tập, nỗ lực vượt lên số phận với thành tích nhiều năm liền đạt học sinh xuất sắc của Trường, được thầy cô, bạn bè hết sức cảm phục, tuy nhiên, qua trò chuyện, nỗi lo phải bỏ dở việc học tập do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn luôn ẩn chứa trong em.

“Có thể nói ở trong hoàn cảnh như em Khánh Ly nếu không có sự đùm bọc chở che của gia đình, sự động viên, chung tay của nhà trường và cộng đồng xã hội thì rất có thể em phải bỏ lỡ việc học hành do điều kiện hoàn cảnh éo le đến thế. Vì vậy, đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt lên số phận của em Ly, VNPT Hưng Yên mong muốn và hy vọng trên cương vị là đơn vị khởi xướng và nhà tài trợ chính, thông qua chương trình này sẽ có sự lan tỏa tích cực đến cộng đồng xã hội cùng chung tay góp sức giúp cho những mảnh đời như em Ly vững tin hơn, không phải bỏ dở việc học tập do hoàn cảnh gia đình éo le, thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Thời gian tới VNPT Hưng Yên sẽ tiếp tục đóng góp sức lực nhỏ bé của mình để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập và trở thành người có ích cho xã hội”. Ông Nguyễn Đăng Thành – Đại diện lãnh đạo VNPT Hưng Yên cho biết tại buổi lễ trao tặng học bổng.
Hồng Long
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết