Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Đắk Lắk tổ chức tổ sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 9 tháng năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm

Thứ Ba, 23/10/2018, 16:07

Ngày 19/10/2018 vừa qua, trong không khí khẩn trương thi đua sôi nổi của những tháng cuối năm, Viễn thông Đắk Lắk đã tổ chức sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 9 tháng năm 2018 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Tham dự có Lãnh đạo chuyên môn, công đoàn và các đơn vị thi đua của Viễn thông Đắk Lắk.


Trong 9 tháng đầu năm, toàn Viễn thông Đắk Lắk đã phát động nhiều phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, tiêu biêu như “Thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, với chủ đề: Đoàn kết, Sáng tạo, Chuyên nghiệp, Bền vững và Hiệu quả”; Phong trào “Sáng tạo VNPT” năm 2018; Phong trào “Nâng cao chất lượng mạng lưới, Tăng độ hài lòng khách hàng” và Phong trào “Chuyển đổi thuê bao MyTV đơn dịch vụ trên đường cáp đồng sang cáp quang 4 tháng cuối năm 2018” với những kết quả đáng khích lệ. 
 
 
Theo đó, 100% các đơn vị đã tổ chức cho người lao động và các tổ sản xuất đăng ký danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng năm 2018. Đến nay, đơn vị đã hoàn thành 01 đợt thi đua “Nâng cao chất lượng mạng lưới, Tăng độ hài lòng khách hàng”. Kết thúc đợt thi đua, có 02 Trung tâm viễn thông đạt mục tiêu thi đua, chất lượng mạng lưới và độ hài lòng khách hàng được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Tỷ lệ mất liên lạc thuê bao giảm từ trên 10% xuống dưới 7,5%, độ hài lòng của khách hàng tăng từ 93% lên bình quân từ 96 đến 99%.
 
 
Về công tác khen thưởng, tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến, trong 9 tháng 2018, toàn Viễn thông Đắk Lắk đã vinh dự có 01 cá nhận được ghi nhận thành tích Huân chương lao động hạng Nhì, 04 cá nhân được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính Phủ,  khen thưởng cho cá nhân đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” lần thứ IX năm 2018, khen thưởng cho 03 tập theer về thành tích công tác triển khai dự án “Mở rộng mạng vô tuyến khu vực các tỉnh biên giới và Nam Bộ mạng VinaPhone năm 2017 khu vực 4 tỉnh Tây Nguyên”.  Bên cạnh đó, Viễn thông Đắk Lắk còn chú trọng tôn vinh, cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nụ cười VNPT” hàng tháng, hàng quý với 10 cá nhân được tôn vinh cấp Viễn thông tỉnh và 01 cá nhân được tôn vinh điển hình tiến tiến phong trào “Nụ cười VNPT” cấp Tập đoàn VNPT năm 2018.
 
 
Có thể nói, các phong trào thi đua được tổ chức luôn gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đã tạo động lực thi đua sôi nổi giữa các đơn vị góp phần phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch giao. Thông qua đó, ý thức trách nhiệm của tập thể, người lao động ngày càng được nâng lên, nội bộ đoàn kết thống nhất, phát huy tốt sức mạnh tổng hợp nhằm tăng doanh thu và tăng hiệu suất sử dụng mạng lưới được đầu tư cũng như phát huy tính chủ động, tinh thần trách nhiệm, từ đó, tạo hạt nhân xây dựng văn hóa “Trung thực, trách nhiệm, tận tụy, sáng tạo, năng động” trong tập thể. Công tác khen thưởng có tiêu chí đánh giá cụ thể, có xây dựng mức tiền khen thưởng kèm theo nhờ vậy có tác động tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu thi đua đề ra. 
 
 
Tuy nhiên, tại một số đơn vị việc tổ chức phát động, cụ thể hóa các mục tiêu thi đua do chưa đồng đều, chưa có chương trình hành động và mục tiêu, giải pháp gắn với nhiệm vụ của từng Tổ, bộ phận và từng cá nhân nên kết quả phong trào thi đua còn hạn chế. Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất đã có bước tiến bộ nhưng vẫn chưa xứng tầm với năng lực đội ngũ, chưa phát huy hết tiềm năng của người lao động. Việc phát hiện nhân tố tích cực còn theo phong trào và định kỳ chưa thường xuyên để phù hợp với từng giai đoạn và nhiệm vụ cụ thể…
 
 
Với mục tiêu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh Tập đoàn giao năm 2018 và các chỉ tiêu thi đua trong phong trào 90 ngày đêm của Tập đoàn, Viễn thông Đắk Lắk tiếp tục phát động, triển khai các chương trình thi đua trọng điểm trong 3 tháng cuối năm với sự hợp lực của Chuyên môn, Công đoàn và Đoàn Thanh niên các đơn vị nhằm tạo hiệu ứng đồng bộ về mục tiêu, phương thức thực hiện, phân định rõ trách nhiệm của từng bộ phận, nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất. Khuyến khích các tập thể, cá nhân đề xuất, tham mưu cho các cấp Lãnh đạo về ứng dụng các cải tiến, sáng kiến đem lại hiệu quả thiết thực trong quản lý, điều hành SXKD. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về nội quy, quy định, quy trình SXKD của Tập đoàn VNPT, tuyên truyền về phong trào thi đua “Sáng tạo VNPT”, phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phong trào “Ngành Thông tin và Truyền thông chung sức xây dựng nông thôn mới”. Qua đó tạo sức lan tỏa trong toàn thể đơn vị, đặc biệt là đội ngũ lao động trẻ thuộc đối tượng đoàn viên thanh niên, là lực lượng nòng cốt, tiên phong của các hoạt động phong trào. Toàn thể CBCNV phấn đấu trở thành “Người lao động giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, Vững vàng về tư tưởng chính trị, Tận tụy với nghề”.
 
 
Song song với đó, Viễn thông Đắk Lắk xây dựng cơ chế khen thưởng gắn kết quả đánh giá của các tập thể, cá nhân với mục tiêu mang đến cảm nhận được tôn vinh, cảm xúc hãnh diện, tự hào, vinh dự cho người được khen thưởng, thúc đẩy người lao động tham gia hiệu quả các phong trào thi đua. Đồng thời, tăng cường công tác theo dõi, kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai thực hiện của các đơn vị trong thời gian phát động thi đua để hỗ trợ giải quyết, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc của các đơn vị, cũng như nêu rõ những ưu, nhược điểm, rút kinh nghiệm trong các đợt phát động tiếp theo./.

Bùi Huế
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết