Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Hà Nam tích cực tham gia chương trình xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ Ba, 23/10/2018, 10:48

Năm 2018, VNPT Hà Nam đóng góp với tỉnh 500 triệu đồng để xây dựng nhà "Đại đoàn kết". Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam đã thống nhất phân bổ nguồn kinh phí trên để hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà "Đại đoàn kết" cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có đất nhưng không có tiền xây dựng nhà trên địa bàn tỉnh.


Đại diện VNPT Hà Nam trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại địa phương

Ngày 19/10, đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh do các đồng chí Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Nam, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Trịnh Quang Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, phó giám đốc VNPT Hà Nam - đơn vị tài trợ chính và đại diện các phòng chuyên môn MTTQ tỉnh, VNPT Hà Nam đến thăm, tặng quà, trao tiền xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 6 hộ dân đã và đang hoàn thiện nhà, tại các huyện Lý Nhân, Duy Tiên, Kim Bảng mỗi hộ 50 triệu đồng.

Các ngôi nhà được được hỗ trợ xây dựng từ nguồn kinh phí này, được xây theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, trong đó 50 triệu đồng là từ kinh phí hỗ trợ của VNPT Hà Nam, phần còn lại là đóng góp của gia đình và sự hỗ trợ về mọi mặt của người thân và bà con trong thôn, xóm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Hà Nam nói chung và VNPT Hà Nam nói riêng tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất và vươn lên trong cuộc sống./
Mai Quỳnh
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết