Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT địa bàn Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động công đoàn

Thứ Ba, 23/10/2018, 10:23

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ công đoàn để đáp ứng yêu cầu hoạt động trong tình hình mới, ngày 19/10/2018, Công đoàn VNPT Lai Châu và Công đoàn TTKD VNPT Lai Châu phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động công đoàn cho các Công đoàn Cơ sở thành viên, Công đoàn Bộ phận và Tổ công đoàn trực thuộc.


Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT; Đ/c Tạ Hồng Quang, Kế Toán trưởng Công đoàn VNPT; Đại diện Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT Lai Châu và TTKD VNPT Lai Châu; cùng sự tham dự của gần 30 Đ/c là cán bộ công đoàn từ tổ trưởng công đoàn trở lên tại các công đoàn trực thuộc Công đoàn VNPT Lai Châu và TTKD VNPT Lai Châu.

Tại Hội nghị, các học viên đã được giảng viên đến từ Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu truyền đạt các nội dung chủ yếu về tổ chức và hoạt động Công đoàn: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công đoàn cơ sở; Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Kỹ năng, phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn; Nội dung, phương pháp hoạt động của Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Công tác phát triển đoàn viên và kỹ năng tuyên truyền……Đồng thời tại Hội nghị, các học viên cũng đã được giảng viên hướng dẫn, trả lời các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn, qua Hội nghị tập huấn đã kịp thời trang bị cho đội ngũ cán bộ công đoàn sau Đại hội những kỹ năng, kiến thức trong triển khai hoạt động công đoàn, thực sự đồng hành cùng chuyên môn trong tổ chức các phong trào thi đua tại đơn vị, thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn. Đồng thời cũng tại Hội nghị, Đ/c Bùi Văn Hoan thông tin tới Hội nghị một số tình hình và định hướng của Tập đoàn, Công đoàn VNPT trong thời gian tới, qua đó giúp mỗi cán bộ đoàn viên nâng cao ý thức của mình với sự phát triển của đơn vị nói riêng và Tập đoàn nói chung.

Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn đã trang bị kiến thức, đổi mới tư duy, đổi mới hành động, phát huy tinh thần sáng tạo ứng dụng có hiệu quả vào hoạt động thực tiễn tại đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kế hoạch SXKD của đơn vị, của Tập đoàn và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. 


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết