Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Đà Nẵng được vinh danh là một trong 4 doanh nghiệp nhà nước chăm lo đời sống NLĐ tốt nhất trên địa bàn

Thứ Ba, 16/10/2018, 08:57

VNPT Đà Nẵng là một trong 04 doanh nghiệp nhà nước của Thành phố được vinh danh là doanh nghiệp chăm lo tốt nhất đời sống người lao động. Đó là kết quả sự chọn lọc rất kỹ càng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND Thành phố từ hàng nghìn doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

 
Đại diện Lãnh đạo 27 doanh nhiệp tại buổi lễ tôn vinh (Nguồn: Báo Lao động)

Đợt này, Thành phố vinh danh 27 doanh nghiệp gồm 4 doanh nghiệp nhà nước, 7 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 16 doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư trong nước. Những doanh nghiệp này có điểm chung là xem người lao động như tài sản quý giá, nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện làm việc ngày càng tốt hơn.

Để đạt được danh hiệu cao quý trên, doanh nghiệp phải có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhiều tiêu chí về chăm lo đời sống người lao động do Ban Tổ chức đánh giá và xét chọn.

Trong năm qua, Công đoàn VNPT Đà Nẵng đã tổ chức 05 buổi tuyên truyền phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết, chế độ chính sách, pháp luật, với gần 1.050 lượt người tham gia; Tập trung phổ biến, giải thích và vận động đoàn viên và người lao động thực hiện đầy đủ về chủ trương sắp xếp lại lao động, khoán quản địa bàn, Quy chế trách nhiệm người đứng đầu và người lao động không hoàn thành nhiệm vụ…

Về các hoạt động văn hoá, thể thao, Công đoàn VNPT Đà Nẵng đã tổ chức chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành, của Công đoàn như kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Ngành Bưu điện, 71 năm thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam với sự tham gia của gần 150 vận động viên.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

VNPT Đà Nẵng tổ chức tốt đối thoại với người lao động

Để kịp thời động viên CBCNV, đoàn viên, Công đoàn VNPT Đà Nẵng phối hợp với chuyên môn tổ chức tôn vinh điển hình tiên tiến; khen thưởng các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua mỗi tháng 01 lần; mỗi lần khoảng 40 cá nhân với tiền thưởng là 400.000đ/cá nhân. Ngoài ra, Ban Thường vụ Công đoàn VNPT Đà Nẵng ghi nhận, biểu dương và khen thưởng các Công đoàn bộ phận và Công đoàn CSTV đã vận động đoàn viên tham gia thực hiện các giải pháp, sáng kiến trong SXKD mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Công đoàn VNPT Đà Nẵng thực hiện phân công trong BTV và BCH phụ trách các CĐCSTV để theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động công đoàn và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của CBCNV để kịp thời giải quyết những khó khăn, bức xúc, mang lại sự hài lòng và yên tâm công tác cho CBCNV; Triển khai tốt các hoạt động trong Tháng công nhân; Tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình CBCNV, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động…
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thăm hỏi, động viên người lao động lúc khó khăn

Với những thành công trong thời gian qua, VNPT Đà Nẵng tiếp tục đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng cho những tháng cuối năm 2018 và năm 2019 như động viên CBCNV đoàn viên, người lao động phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ SXKD được Tập đoàn giao; tham gia đầy đủ và có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp phát động; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người năm sau tăng hơn năm trước khoảng 10%; xây dựng tốt văn hóa doanh nghiệp./.

Cách Tân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết