Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

VNPT Nam Định tổ chức thi đánh giá năng lực người lao động

Thứ Ba, 09/10/2018, 16:11

Phong trào thi đua tự học, tự nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm là một trong những nội dung hàng năm mà chuyên môn và Công đoàn Viễn thông Nam Định đã phát động, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tay nghề đáp ứng nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.


Để đánh giá những kết quả mà cá nhân thi đua học tập và được chuyển thành hành động thực tế trong mỗi công việc được giao. Ngày 11-14/9/2018, Viễn thông Nam Định đã tổ chức  kỳ thi đánh giá năng lực người lao động, đến dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Tình -  Giám đốc Viễn thông Nam Định, các đồng chí trong BTV công đoàn và Hội đồng đánh giá năng lực năm 2018 của VNPT Nam Định. Với  hơn 100 Người lao động là nhân viên kỹ thuật địa bàn tham gia dự thi.

Nội dung đánh giá năng lực bao gồm 2 phần: Phần thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm trên mạng tin học nội bộ của Viễn thông Nam Định; phần thi thực hành với 3 nội dung chính gồm: Hàn nối và đo thử cáp quang, Lắp đặt và xử lý sự cố dịch vụ Fiber VNN, Lắp đặt và xử lý sự cố dịch vụ My TV. Ngoài phần thi chính về nghiệp vụ chuyên môn người lao động còn được trả lời thêm phần thi hiểu biết về Văn hóa VNPT; quy trình phối hợp giữa hai khối kinh doanh và kỹ thuật trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Điểm mới trong đợt thi năng lực lần này là nội dung thi ngắn phù hợp với thực tế công việc của người lao động đang làm, kết quả đạt 100% theo yêu cầu.

Đánh giá năng lực nhân viên VNPT là một nội dung quan trọng, thiết thực đối với người lao động, thông qua kết quả đánh giá năng lực giúp cho Lãnh đạo Viễn thông Nam Định bố trí, sắp xếp lao động hợp lý và trả lương 3Ps, Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc phát động phong trào thi đua về học tập nâng cao trình độ và có những phương pháp trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn nghiệp vụ trong thời gian tới.


Văn Huyến
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"