Công đoàn cơ sở: VNPT tỉnh, thành phố

Công đoàn VNPT TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2018

Thứ Sáu, 05/10/2018, 13:01

Thực hiện chỉ đạo và phân công của Ban Thường vụ Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ngày 29/9/2018 Công đoàn VNPT TP.Hồ Chí Minh (VTTP) đã chủ trì tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2018.


Đ/c Hoàng Quốc Trường - Trưởng Cụm CĐ số 12 phát biểu tại Hội nghị
Đến tham dự hội nghị tập huấn, có sự hiện diện của đồng chí Triệu Tiến Thắng – UVBCH Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT, đồng chí Hoàng Quốc Trưởng – Trưởng Cụm công đoàn số 12, Chủ tịch Công đoàn VTTP, đồng chí Tạ Hồng Quang - UVBCH/Trưởng Ban Tài chánh Công đoàn VNPT, đồng chí Quách Mạnh Phương - UVBCH/Chánh Văn phòng Công đoàn VNPT và 96 cán bộ công đoàn là ủy viên Ban chấp hành các công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc công đoàn VTTP và một số công đoàn thuộc Cụm công đoàn số 12.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn, đồng chí Hoàng Quốc Trường – Trưởng Cụm công đoàn số 12 đã khẳng định tổ chức công đoàn luôn là người bạn đồng hành cùng chuyên môn trong việc vận động người lao động tham gia vào các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch của đơn vị. Đồng thời, nhân dịp này, đồng chí cũng nêu một số định hướng của VNPT trong chiến lược VNPT 4.0 và mục tiêu, nhiệm vụ cần phấn đấu của cán bộ công đoàn nói chung và người lao động nói riêng để đáp ứng với yêu cầu trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Triệu Tiến Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT đã nhấn mạnh chức năng, nhiệm vụ ngày càng cao của cán bộ công đoàn trong giai đoạn hiện nay, cán bộ công đoàn cần phải nâng cao trình độ kiến thức, phát huy tính chủ động trong việc triển khai các phong trào thi đua, ngoài việc chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, công đoàn cần phải đẩy mạnh các hoạt động nâng cao tay nghề, phong trào lao động sáng tạo để nâng cao chất lượng đội ngũ và đồng hành cùng với chuyên môn trong việc thực hiện sản xuất kinh doanh tại đơn vị. 

Hội nghị tập huấn cho cán bộ công đoàn với 5 chuyên đề chính: chức năng, nhiệm vụ của cán bộ công đoàn; kỹ năng tổ chức các hoạt động phong trào; hướng dẫn công tác tài chánh công đoàn, kỹ năng truyền thông nội bộ và kỹ năng sinh hoạt tập thể. Qua đó, nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ và kỹ năng tổ chức hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đồng thời thông qua công tác tập huấn để lực lượng cán bộ công đoàn có cơ hội trao đổi học tập kinh nghiệm, chia sẻ các kỹ năng trong việc tổ chức các hoạt động phong trào, đảm bảo thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người cán bộ công đoàn cùng chuyên môn chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của người lao động tại đơn vị và góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thanh Huyền
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết