Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Trung tâm Kinh doanh VNPT Bà Rịa–Vũng Tàu sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Thứ Hai, 30/03/2020, 09:03

Trong bối cảnh dịch bệnh do Virus Corona đang diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động tại Trung tâm Kinh doanh VNPT Bà Rịa- Vũng Tàu luôn được Ban Giám đốc và công đoàn Trung tâm quan tâm chú trọng.

Từ những ngày đầu tháng 3, Trung tâm đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) do bà Trần Thị Ngát - Giám đốc Trung tâm làm Trưởng ban, Ông Phạm Xuân Trường - Phó giám đốc, chủ tịch Công đoàn Trung tâm làm phó ban cùng hơn 10 cán sự chủ chốt là các thành viên tại các huyện trong tỉnh. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Trung tâm Kinh doanh kết hợp cùng công đoàn Trung tâm đã xây dựng phương án, tổ chức thực hiện, đôn đốc các đơn vị trong trung tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCNV; Thường xuyên theo dõi diễn biến dịch từ các luồng thông tin chính thống để có các chỉ đạo kịp thời tới các bộ phận.

Từ  khi  xuất hiện dịch bệnh Covid 19 đến nay đến khi Trung tâm Kinh doanh thường xuyên có các văn bản truyền thông triển khai về phòng chống dịch. Ngay từ những ngày đầu tiên, Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Bà Rịa- Vũng Tàu đã tiến hành cấp phát khẩu trang y tế miễn phí cho tất cả khách hàng đến các quầy giao dịch, cung cấp nước rửa tay khô diệt khuẩn tại các khu vực làm việc, xà phòng diệt khuẩn tại các khu vực nhà vệ sinh, cồn khử trùng vệ sinh mặt bàn, dụng cụ làm việc. 

Khi bệnh dịch có chiều hướng lây lan ngày càng phức tạp, Công đoàn Trung tâm đã văn bản vận động toàn thể Đoàn viên, Công đoàn, người lao động Trung tâm thực hiện khai báo cài App Encovi của Bộ Y tế  để theo dõi tình hình phòng ngừa lây nhiễm. Đồng thời hưởng ứng tinh thần toàn dân ủng hộ chung tay phòng chống dịch bệnh, Công đoàn Trung tâm đã ra văn bản vận động toàn thể CBCNV nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid. Kết quả đã có nhiều CBCNV phòng ban chức năng trong Trung nhắn tin ủng hộ với tinh thần tự nguyện.

Hiện nay Trung tâm đã đặt nước rửa tay khô  diệt khuẩn tại các bàn giao dịch, khuyến khích khách hàng khi đến quầy phải rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi giao dịch. Ngoài việc bố trí các lọ nước rửa tay khô ở các tầng để CBCNV rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc, Công đoàn Trung tâm VNPT BRVT còn tiếp tục thực hiện đã mua và cấp phát các trang thiết bị, dược phẩm cho CBCNV thuộc các Phòng Bán hàng khu vực và các Phòng Ban chức năng… như nước rửa tay khô diệt khuẩn, nước nhỏ mắt mũi, nước muối súc miệng, khẩu trang vải kháng khuẩn Nano theo kết quả thử nghiệm của Viện nghiên cứu dệt may Việt Nam....

Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, an toàn cho CBCNV, Trung tâm Kinh doanh  VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, tập thể CBCNV chung tay quyết tâm đoàn kết cùng nhau đẩy lùi bệnh tật đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh trong mọi tình huống.

                                   Trần Thị Quỳnh Hương- TTKD VNPT Bà Rịa-Vũng Tàu
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết