Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

VNPT kịp thời cung cấp giải pháp giáo dục điện tử VNPT E-Learning nhằm giúp công tác giảng dạy và học tập từ xa cho các cấp từ tiểu học đến đại học.

Thứ Năm, 26/03/2020, 09:52

TTKD VNPT Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp cận và cung cấp hơn 350 đăng ký tài khoản e-learning miễn phí cho các trường trên địa bàn khắp các quận huyện.

Những ngày đầu năm 2020, không khí rộn ràng của tháng Giêng còn chưa kịp vơi bớt trên những con phố Sài thành đã phải vội vàng nhường chỗ cho sự lo âu từ dịch bệnh xâm lấn.  Một chủng loại vi-rút mới với mức tàn phá gấp hàng chục lần bệnh cúm mùa đã bùng phát và lây lan nhanh khắp lãnh thổ Trung Quốc sang một số quốc gia lân cận.  SARS-COV-2, tên của loại vi-rút mới này, đã được phát hiện rải rác tại một số địa phương tại Việt Nam, khiến cho cuộc sống khắp nơi bị đảo lộn, và hàng chục triệu học sinh sau kỳ nghỉ Tết không thể đi học lại.

Ngày 11/02/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ban hành văn bản 430/GDĐT-TrH trong đó chỉ định VNPT là một trong hai đơn vị sẽ hỗ trợ tổ chức các khóa ôn tập trực tuyến cho học sinh khối trung học trong thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh nCoV. Đây là định hướng tất yếu để hạn chế việc mất bài khi học sinh phải nghỉ dài ngày. Giải pháp VNPT e-learning sẽ duy trì miễn phí cho các trường đến hết 02 tháng 9, tức vừa tròn thời điểm vào năm học mới. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Ngày 06/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tiếp tục ban hành văn bản 735/GDĐT-TTTT cho phép VNPT triển khai thí điểm phần mềm quản lý trường học vnEdu trên địa bàn thành phố. Văn bản 735 không chỉ cho phép VNPT triển khai thí điểm phần mềm vnEdu, mà còn đã tháo gỡ nút thắt gai góc nhất của chúng ta trong việc triển khai hệ sinh thái giáo dục trên địa bàn TP.HCM.  Đó là khả năng kết nối từ hệ thống vnEdu đến cổng thông tin giáo dục của thành phố.  Điều mà trong nhiều năm qua chưa thành hiện thực, thì chúng ta đã làm được!  Các trường khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ sổ liên lạc điện tử của VNPT đã có thể yên tâm rằng dữ liệu học sinh của họ được đồng bộ một cách chính quy với cơ sở dữ liệu của thành phố. Về lý thuyết, bây giờ chúng ta đã ở vị thế ngang bằng với những nhà cung cấp hiện hữu:  Quảng Ích, Viettel, Vietschool.

Đây không phải là những sự kiện độc lập, mà là một xâu chuỗi những nỗ lực của TTKD trong suốt gần 9 tháng qua.  Ít ai biết được để có được những văn bản 430, văn bản 735, thì phía sau là rất nhiều nỗ lực của các anh em trong việc tiếp cận, tạo mối quan hệ, thuyết phục từng cấp, từng cá nhân quyết định của bộ máy quản lý giáo dục thành phố. Nhưng thực tế, đúng là VNPT vẫn chưa thu được gì nhiều tại thời điểm này, vì chúng ta chỉ mới bắt đầu.  Chúng ta còn cả một cuộc chiến phía trước để giành lại thị phần.  Nhưng chúng ta có đủ cơ sở để tự tin. Hệ sinh thái cho ngành giáo dục của chúng ta còn rất đa dạng. Chúng ta có những sản phẩm bổ trợ cho nhau. Chúng ta có những sản phẩm mà đối thủ hiện nay không có. E-learning chỉ là bước đệm. Sổ liên lạc điện tử chỉ là một giải pháp. Chúng ta có giải pháp cho thẻ học sinh, cho lớp học thông minh. Chúng ta còn những hóa đơn điện tử, SMS brandname, những gói cước FiberVNN cho giáo viên để bán, những số điện thoại cần MNP, những ví VNPT Pay cần thuyết phục khách hàng sử dụng.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 
VNPT đang định hướng chuyển từ kinh doanh sản phẩm viễn thông truyền thống sang giải pháp công nghệ thông tin. Không gặt ngay, ăn ngay được. Chúng ta phải là những người đi trồng cây, là những người đi gieo mầm. Không nhanh, không vội, không nản khi phải chờ đợi kết quả.  Phải dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh, dám bám trụ. Thành công của ngày mai lớn cỡ nào, rực rỡ hay không, chúng ta chưa thể khẳng định. Nhưng chắc chắn trong khoảng lặng này chúng ta có quyền tự hào.

Lư Kim Phượng- TTKD TP Hồ Chí Minh
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết