Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

VNPT Net: Giành sự yêu thương, quan tâm, chăm lo thế hệ thứ hai

Thứ Sáu, 18/10/2019, 17:36

VNPT Net tích cực triển khai các hoạt động nghĩa tình, anh sinh xã hội giành sự yêu thăm, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp


Vợ chồng chị Nguyễn Thúy Quỳnh (VP TCT) và anh Nguyễn Đức Mạnh (Ban Tham mưu, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ)
phấn khởi đưa các con tới trường dự khai giảng năm học mới.
Từ các hoạt động nội bộ...

Ngày 5/9/2019, gần 23,5 triệu sinh viên, học sinh toàn quốc tưng bừng khai giảng năm học mới. Cùng với các gia đình có con em đang ở độ tuổi đến trường, các gia đình của VNPT Net cũng chuẩn bị hành trang cho con em của mình bước vào năm học mới với những niềm vui, sự tự tin và mơ ước tươi sáng về tương lai.  


Toàn TCT hiện có hơn 4.200 cháu là con cán bộ công nhân viên, người lao động đang ở độ tuổi đến trường. Năm học 2018-2019 đã ghi thêm những thành tích mới rất đáng trân trọng của các cháu trong sự nghiệp học hành, khoa cử. Đã có 1.563 cháu học sinh đạt thành tích học tập giỏi, xuất sắc trên cả 04 cấp học và có 69 cháu đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp Quận, huyện trở lên. Trong số các học sinh giỏi, có 772 cháu bậc tiểu học, 586 học sinh bậc trung học cơ sở, 255 trung học phổ thông, 19 sinh viên đại học.

Với độ tuổi lao động bình quân của VNPT Net là 42,8 thì đây là quãng thời gian bận rộn nhất cho mỗi người trong việc chăm sóc gia đình, chăm lo cho việc học hành của con em bên cạnh việc phải hoàn thành tốt các công việc được cơ quan giao cho. Trong điều kiện khối lượng, cường độ, tính chất phức tạp của công việc ngày càng tăng, các yêu cầu của quản lý ngày khắt khe hơn, hầu hết các bậc phụ huynh trong các gia đình của VNPT Net đều thực hiện tốt được việc này, bên cạnh đó đã sắp xếp, bố trí bảo đảm điều kiện học tập tốt nhất trong điều kiện có thể để giành cho con em. 112/611 chị em lao động nữ toàn TCT đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” phần nào là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực vươn lên của mỗi gia đình.

Trong rất nhiều tấm gương học tập tốt, có những cháu đạt giải cao tại các kỳ thi quốc tế và trong nước,  như cháu Nguyễn Nam Anh (con chị Lê Thị Nguyệt Phương, VNPT Net1) đạt Huy chương Vàng giải Toán quốc tế; cháu Trịnh Phú Minh (con chị Lã Thị Huệ) Huy chương vàng môn Toán Quốc tế SAMO; cháu Cao Hoàng Linh (con chị Hoàng Kim Bình, Phó Tổng Giám đốc) vô địch Khối 8 Toán Quốc tế Kangaroo; cháu Trần Hà Phương (con của anh Trần Quang Xuyên, VNPT Net1) Giải Nhất môn tiếng Pháp kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia…Để ghi nhận thành tích học tập trong năm học 2018-2019, động viên sự cố gắng của các cháu trước thềm năm học mới, Tổng Công ty đã có quyết định khen thưởng cho các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi ở cả 4 cấp học, với tổng số tiền hơn 520 triệu đồng.
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                  Chương trình Vui hội trăng rằm cho con em CBCNV, người lao động do VNPT Net3 tổ chức 

Khai giảng năm học mới cũng là dịp lứa tuổi thiếu niên nhi đồng hân hoan chào đón Tết Trung thu. Tổng Công ty cũng đã tặng quà tết Trung thu cho 3.418 cháu con cán bộ công nhân viên, người lao động toàn TCT trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng với tổng kinh phí gần 684 triệu đồng. 

Căn cứ điều kiện cụ thể, các đơn vị đã có các hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho các cháu vui vẻ, ấm áp, để các cháu thêm một lần hiểu và tự hào về cha mẹ và về VNPT Net - nơi mà cha mẹ các cháu đang nỗ lực đóng góp trí tuệ, sức lực xây dựng.
   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                                       
                                                                     Chương trình Vui trung thu do VNPT Net1 tổ chức  
…Đến các hoạt động vì cộng đồng 

Năm học này, với các thầy cô và học trò điểm trường thôn Lũng Dầm, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang có niềm vui mới. Đó là ngôi trường mới khang trang cùng đồ dùng giảng dạy, học tập với tổng trị giá 285 triệu đồng, được tập thể CBCNV VNPT Net ủng hộ xây dựng vừa khánh thành, đưa vào sử dụng. 
   
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
     
                                 
                                            Thầy Trò điểm trường thôn Lũng Dầm (Hà Giang) tưng bừng trong ngày khai giảng 

Và đó cũng là niềm vui của cô và trò Trường mầm non xã Vĩnh Tường, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An trước năm học mới khi tiếp nhận các hạng mục (Nhà hơi, Cầu trượt hỗn hợp, nhà bóng) với tổng kinh phí 77 triệu đồng do cán bộ công nhân viên TCT và Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung ủng hộ xây dựng. 
  
Ngày 18/9, đoàn thiện nguyện của Ban Khai thác mạng do đồng chí Nguyễn Việt Long, Phó Tổng Giám đốc TCT, Giám đốc Ban đã tới trao quà tặng cho thầy trò và người dân tại Điểm trường Hô Tra Nọi thuộc trường tiểu học Nậm Cần, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Bản có 38 hộ dân thì cả 100% là hộ nghèo. Trận lũ lịch sử tháng 6 năm 2018 đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản của đồng bào. Điểm trường có 50 học sinh tiểu học và 19 học sinh mẫu giáo. 

Đoàn đã trao các phần quà trị giá hơn 60 triệu đồng của 323 CBCNV, người lao động khu vực phía bắc của Ban quyên góp tặng các thầy cô, các cháu học sinh và dân bản gồm: gạo, mỳ tôm và 2 bữa cơm có thịt hàng tuần cho cả năm học, áo rét, chăn màn, quạt điệt, máy phát điện, trống trường, tủ thuốc thông thường; trao tặng mỗi hộ gia đình của bản túi quà (gồm muối, mì chính, đường); tặng dân bản một thùng thuốc thiết yếu.
  
Nhân dịp năm học mới, ngày 24/8/2019, Trung tâm Vận hành khai thác mạng khu vực miền Trung (NOC3) tổ chức chương trình thiện nguyện “Gắn kết yêu thương - Vui bước đến trường” tại Trường phổ thông cơ sở Dân tộc bán trú Trà Dơn thuộc xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trường được thành lập từ năm 2006, là nơi học tập của gần 300 học sinh dân tộc Ca Dong. Hiện có gần 80% học sinh phải ở nội trú tại trường do đường xá đèo núi đi lại khó khăn. NOC3 đã trao tặng 70 phần quà cho 70 em học sinh nghèo từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường và 15 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Trà Dơn, với tổng trị giá 54,8 triệu đồng. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
                                  Chương trình “Gắn kết yêu thương - Vui bước đến trường” của NPC3 tại xã Trà Dơn

Trung tâm Vận hành Khai thác mạng khu vực miền Nam (NOC2) đã tổ chức cho con em CBCNV chuyến đi từ thiện tặng quà và số tiền 10 triệu đồng cho trẻ em kém may mắn tại chùa Kỳ Quang II (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Các cháu đã được chứng kiến cuộc sống của 200 em nhỏ, cuộc sống còn thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần, nhiều cháu hàng ngày phải đối mặt với đau đớn do bệnh tật. Chuyến đi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chuyển tải thông điệp về sự đồng cảm, thấu hiểu, sự quan tâm, sẻ chia. 


Trong điều kiện vừa tập trung cho sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng mạng lưới, VNPT Net đã và đang duy trì các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng. Với việc chăm lo cho thế hệ trẻ, bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, đội ngũ CBCNV và người lao động của VNPT Net đang góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp trồng người, chuẩn bị hành trang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hội nhập quốc tế.
Minh Châu
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết