Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Đại hội Công đoàn Công ty VNPT-IT lần thứ I: Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm

Thứ Sáu, 13/09/2019, 13:52

Chiều ngày 10/8/2019, Công đoàn Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2022.


Ban Chấp hành Công đoàn Công ty VNPT IT nhiệm kỳ 2019-2022

Tới dự và chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Hồ Đức Thắng, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT; đồng chí Bùi Văn Hoan – Ủy viên BTV Công đoàn Thông tin truyền thông Việt Nam, UV BTV Đảng ủy Tập đoàn,  Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (BCVTVN); đồng chí Nguyễn Thị Thuý, Trưởng ban Chính sách Công đoàn BCVTVN; Đồng chí Bùi Ngọc Linh, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn BCVTVN  đồng chí Ngô Diên Hy - Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn VNPT, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT) cùng các đồng chí là Phó Tổng Giám đốc Công ty VNPT-IT.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                                                      Đại biểu bỏ phiếu bầu tại Đại hội


Với sự tham dự của 137 đại biểu, đại diện cho hơn 1300 đoàn viên Công đoàn Công ty VNPT-IT, Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty lần thứ I nhiệm kỳ 2019 – 2022 được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Công đoàn Công ty sau một năm thành lập, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đầu tiên 2019 – 2022,  lắng nghe ý kiến tham luận của các Công đoàn cơ sở thành viên cũng như bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa đầu tiên của công ty có đủ năng lực, phẩm chất để tổ chức phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Diên Hy – Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Công ty VNPT-IT đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công đoàn Công ty VNPT-IT trong giai đoạn một năm qua.

Đồng chí Ngô Diên Hy nhấn mạnh: “Tổ chức công đoàn chính là mắt xích quan trọng nhất, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với cấp ủy, chuyên môn để giữ cho khát vọng cống hiến vì một mái nhà chung VNPT luôn được cháy bỏng. Đó chính là sức mạnh của công đoàn, luôn gắn bó máu thịt với người lao động, đồng hành với chuyên môn. Công đoàn VNPT-IT đang làm được điều đó, tạo dựng một nét văn hóa đặc trưng của VNPT-IT, biết chia sẻ, nỗ lực hết mình cho công việc, cho tập thể, đoàn kết, tôn trọng kỷ luật, không ngừng học hỏi, đặc biệt là tôn trọng khách hàng”.

Là tổ chức công đoàn non trẻ, mới được thành lập từ ngày 09/8/2018, nhưng ngay từ những bước đi đầu tiên, Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời Công ty VNPT-IT đã chủ động cùng với chuyên môn tổ chức triển khai tích cực các phong trào thi đua do Tập đoàn và Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát động nhằm khích lệ người lao động phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từ đó góp phần giúp VNPT-IT hoàn thành sứ mệnh tiên phong trong chiến lược VNPT4.0 của Tập đoàn.

Cùng với đó, Công đoàn Công ty cũng đã phát động nhiều phong trào thi đua  khác với mục tiêu phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, các chiến dịch nước rút hoàn thành kế hoạch góp phần thay đổi đáng kể về nhận thức, tư duy của người lao động.

Phát huy những mặt tích cực và khắc phục các tồn tại, hạn chế, Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty VNPT-IT lần thứ I đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2019-2022 với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết -Trách nhiệm”.

Công đoàn Công ty VNPT-IT luôn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy các cấp, của Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, vận động CBCNVC thi đua đổi mới công tác quản lý, điều hành SXKD, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả trong quản lý và SXKD; phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD hàng năm của Công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng Bùi Văn Hoan, UVBTV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, UVBTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã chúc mừng những thành tích của Ban chấp hành Công đoàn lâm thời của Công ty VNPT-IT trong thời gian qua và tin tưởng, Ban Chấp hành mới sẽ có đủ năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công đoàn, cũng như nhiệm vụ của VNPT-IT trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Văn Hoan nhấn mạnh, tổ chức công đoàn phải kết hợp hài hòa giữa yêu cầu của chuyên môn và quyền lợi của người lao động, dựa trên cơ sở điều lệ của tổ chức, thường xuyên đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của công ty cũng như Công đoàn Công ty VNPT-IT trong thời gian tới.

Thành công của Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty Công nghệ thông tin VNPT lần thứ I, Nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã cổ vũ mạnh mẽ toàn thể đoàn viên, cán bộ CNVC – LĐ Công ty VNPT-IT ra sức học tập, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện và đồng bộ hơn, phát triển với tốc độ nhanh hơn và xây dựng VNPT-IT phát triển bền vững, vì Mái nhà chung VNPT.


Bảo Anh
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết