Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Một Mẹ VNAH thân quen với người lao động VNPT-Net

Thứ Năm, 25/07/2019, 16:08

Hơn 4 năm kể từ ngày VNPT-Net được thành lập, cũng bằng ấy thời gian tên tuổi và hình ảnh mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bổn cũng đã trở nên thân quen với cán bộ công nhân viên đơn vị, đặc biệt là anh chị em làm việc ở Văn phòng Tổng Công ty.


Sáng 23/7/2019, Uỷ viên BCT - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bổn


Đã thành nếp, những ngày này, cùng với CBCNV toàn TCT đang triển khai các hoạt động truyền thống hướng về các gia đình có công với cách mạng, CBCNV Văn phòng đã sắp đặt công việc để đến thăm Mẹ, thắp hương trước anh linh 2 người con của Mẹ vì nước mà quên thân mình. Nhưng tất cả đã trở nên muộn màng. Mẹ đã ra đi vào chiều ngày thứ Ba, 23/7/2019…

Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bổn từng hoạt động cách mạng ở Quảng Ninh; Mẹ có 4 người con thì có 2 người con là liệt sỹ; con rể và hai con trai đã và đang công tác tại VNPT.

Liệt sỹ Nguyễn Hữu Dĩnh, là người con thứ 2, nhập ngũ tháng 01/1966, anh hy sinh ngày 27/4/1968 tại mặt trận phía Tây khi mới tròn 20 tuổi, gần 48 năm nằm lại trên đất bạn Lào. Sau nhiều năm tìm kiếm, ngày 16/11/2016, chính quyền và gia đình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng để đưa anh trở về với đất mẹ tại nghĩa trang liệt sỹ Hà Nội.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                    Bức ảnh này đã được gửi tham gia và đạt giải trong một cuộc thi ảnh VNPT-Net từ những năm trước

Người con cả, anh Nguyễn Hữu Thắng, xung phong nhập ngũ cùng tháng 1/1966 khi đang làm Bí thư Đoàn xã Nhân Chính. Được biên chế vào C9-D3-E251, đoàn 559, chiến đấu trên chiến trường nước bạn Lào và hy sinh ngày 3/8/1968. Nhiều năm qua, chính quyền, đồng đội và gia đình đã đi tìm phần mộ của Anh.

Đền đáp công ơn của cha mẹ sinh thành, thoả niềm mong chờ của Mẹ, năm 2016, người con trai thứ ba - anh Nguyễn Hữu Tân đang làm việc tại Văn phòng VNPT-Net, đã xin phép cơ quan được nghỉ sớm vài năm so với tuổi nghỉ hưu để đi tìm người anh liệt sỹ của mình. Nhưng 51 năm qua, thông tin về liệt sỹ Nguyễn Hữu Thắng vẫn ở nơi nào đó…xa lắm.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                                      CBCNV TCty thường xuyên thăm hỏi Mẹ trong nhiều năm qua

 
Chia sẻ với nỗi niềm của Mẹ, anh chị em cơ quan Văn phòng VNPT-Net đã luôn bên Mẹ, động viên Mẹ bằng tình cảm và sự kính trọng vô bờ, không phải bằng phong trào và không chỉ cứ dịp Tết đến xuân về hay vào dịp tháng đền ơn đáp nghĩa. Chỉ tiếc rằng, năm nay việc công việc đầy ý nghĩa đó đã không trọn vẹn… Mẹ đã về với tổ tiên, nhưng còn nguyên đó di nguyện đầy trăn trở khi chưa tìm thấy đứa con yêu dấu của mình.


Lễ tang của Mẹ diễn ra tại chính căn nhà nhỏ ẩn sâu trong con ngõ nhỏ, đậm nét văn hoá Hà thành mà hàng ngày Mẹ vẫn vui vầy với con cháu và hàng xóm láng giềng. Thay mặt lãnh đạo TCT, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Kim Bình đặt vòng hoa với dòng chữ “Tổng Công ty Hạ tầng mạng kính viếng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bổn”, thành kính dâng hương và xúc động ghi sổ tang tưởng nhớ vong linh của Mẹ. Các anh chị em cơ quan Văn phòng VNPT-Net tề tựu để tiễn biệt Mẹ, phụ giúp cùng gia đình lo hậu sự, phảng phất trên mỗi gương mặt là nét u buồn và niềm tiếc thương vô hạn.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                            Đoàn CNCNV TCty VNPT-Net viếng - vĩnh biệt mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bổn

Châu Ngọc
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết