Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Công Đoàn TTKD VNPT–Quảng Trị tổ chức hội nghị “Sơ kết quy chế phối hợp giữa Chuyên môn–Công đoàn và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2019.

Thứ Ba, 16/07/2019, 11:18

Ngày 10/07/2019 Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT – Quảng Trị tổ chức Hội nghị “Sơ kết quy chế phối hợp giữa Chuyên môn – Công đoàn và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động Công đoàn 6 tháng cuối năm 2019”.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo chuyên môn Trung tâm Kinh doanh VNPT – Quảng Trị, BCH Công đoàn Trung tâm. Lãnh đạo các phòng chức năng, Ban nữ công cùng toàn thể các đồng chí Chủ tịch Công đoàn & Tổ trưởng Công Đoàn Bộ phận trực thuộc.

Hội nghị đã đánh giá kết quả các hoạt động Công đoàn và công tác phối hợp với chuyên môn trong 6 tháng đầu năm đồng thời đề ra mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp cho những tháng cuối năm 2019.


Trong 6 tháng đầu năm 2019 Công đoàn Trung tâm đã vận động cán bộ đoàn viên phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu SXKD. Doanh thu 6 tháng đầu năm đạt 45,9% kế hoạch năm, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2018.

Công đoàn Trung tâm đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết công đoàn năm 2019, vận động tổ chức công nhân viên, lao động trong đơn vị hưởng ứng các phong trào thi đua như: phong trào thi đua nợ khó đòi, thi đua hoàn thành KRI Công Đoàn năm 2019, phong trào thi đua chuyên đề "Khách hàng là người nhà của bạn",  "Chất lượng VNPT"...

Công đoàn Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, truyền thông và tổ chức các hoạt động nội bộ gắn với việc triển khai thực hiện Văn hóa VNPT  như tuyên truyền nữ CBCNV xây dựng gia đình "Không bạo lực gia đình - Không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học – Xây dựng gia đình “5 Không, 3 Sạch”, triển khai thực hiện hoạt động giữa giờ như tập thể dục, khiêu vũ, flashmod, ca hát, duy trì triển khai thực hiện 5S gắn với mỗi đoàn viên áp dụng trong công việc và gia đình.

Công tác tham gia quản lý, chăm lo đời sống, thực hiện an sinh xã hội  luôn được chú trọng: tổ chức hoạt động từ thiện cho các đối tượng thăm các tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khăn trên địa bàn như Hội người mù, đối tượng bị chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, Trung tâm giáo dưỡng, thương binh, gia đình có con bị chất độc Điôxin...Công đoàn Trung tâm đã tổ chức tham quan dã ngoại cho chị em phụ nữ nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/03 và ngày quốc tế hạnh phúc 20/03, chương trình tham quan, du lịch nước ngoài cho CBCNV hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD tại đơn vị,  hoạt động ngày gia đình Việt Nam 28/6, tổ chức tặng quà và vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6... 

Bên cạnh đó công tác triển khai các hoạt động tại các cụm công đoàn, đổi mới nội dung hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, công tác tài chính, công tác kiểm tra luôn được chú trọng. 

Trong 6 tháng đầu năm công tác phối hợp với Chuyên môn luôn được thể hiện rõ trong việc xây dựng, ban hành các cơ chế, chính sách của Trung tâm có liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của cán bộ công nhân viên và người lao động, xây dựng Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các hoạt động phong trào, điều kiện làm việc, chế độ chính sách cho NLĐ...


Trên cơ sở kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, BCH Công đoàn Trung tâm đã xây dựng mục tiêu, kế hoạch triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm trong đó tập trung vào các nội dung cơ bản sau:

Tuyên truyền, phổ biến đoàn viên công đoàn quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kế hoạch SXKD của Trung tâm năm 2019. Hưởng ứng và thực hiện nội dung Phát động phong trào 5S trong công tác an toàn, vệ sinh lao động địa bàn VNPT-Quảng trị và -Phát động thực hiện phong trào 5S trong công tác an toàn, vệ sinh lao động của CM-CĐ TTKD. 

Tổ chức triển khai nội dung Kế hoạch triển khai phát động thi đua trọng điểm phong trào "Khách hàng là những người thân yêu nhất" giai đoạn 2 của Tổng Công  Ty, tiếp tục duy trì phát huy hiệu quả các phong trào thi đua: “Sáng tạo VNPT”, “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT” . Tiếp tục phấn đấu đoàn viên công đoàn, người lao động thực hiện tốt phong trào: Nói không với lý do; Phong trào không hút thuốc lá nơi đông người.


Phối hợp với chuyên môn trong quá trình tuyên truyền “Gắn kết ngôi nhà chung VNPT giữa hai khối Kỹ thuật và Kinh doanh về hoàn thành kế hoạch SXKD địa bàn và các phong trào hoạt động Công đoàn chung, an sinh xã hội”. Tổ chức triển khai  và Giám sát thực hiện mục tiêu kế hoạch. ba đề án, các chương trình trọng điểm, phong trào Phát động phong trào thi đua hoàn thành KRI Công Đoàn năm 2019


Tiếp tục Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 cho NLĐ, các hoạt động an sinh xã hội tại địa bàn, công tác nữ công...Tuyên truyền vận động đoàn viên học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, năng suất lao động và nâng cao thu nhập đảm bảo cuộc gia đình "No ấm, bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc".

Nguyễn Thị Phương Thu
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết