Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

VNPT Net tham gia cùng Infonet xây tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Gạc Ma

Thứ Tư, 12/06/2019, 15:56

Sáng 10/5/2019, Báo VietNamNet phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh Gạc Ma Nguyễn Thanh Xuân tại thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Ngôi nhà của cựu binh Nguyễn Thanh Xuân được triển khai trong hoạt động "Cùng Infonet xây nhà cho cựu chiến binh Gạc Ma", trong chương trình "Hậu phương lính biển" được thực hiện nhân kỷ niệm 30 năm sự kiện Gạc Ma (1988-2018).

Căn nhà xây dựng với diện tích sàn 99 m2, thi công 2 tầng kiên cố, khang trang với tổng trị giá 700 triệu đồng, trong đó chuyên trang Infonet thuộc báo VietNamNet  tài trợ 450 triệu đồng. Các nhà tài trợ: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam, Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net), cán bộ, phóng viên Infonet, ICT news, ấn phẩm Bưu điện Việt Nam, báo VietNamNet tài trợ 250 triệu.


Tại buổi lễ, cựu binh Nguyễn Thanh Xuân gửi lời cảm ơn đến Báo VietNamNet, chuyên trang Infonet, các nhà tài trợ trong đó có CBCNV Tổng công ty Hạ tầng mạng đã giúp đỡ cho gia đình có được ngôi nhà mơ ước, khang trang ấm cúng.


Cựu binh Nguyễn Thanh Xuân nhập ngũ năm 1985, năm 1988 anh cùng đồng đội ra Trường Sa xây dựng đảo. Rạng sáng ngày 14/3/1988, trong lúc anh đang cùng đồng đội vận chuyển vật liệu trên tàu HQ604 lên đảo chìm Gạc Ma (Quần đảo Trường Sa) thì bị tàu Trung Quốc bắn chìm tàu, cưỡng chiếm đảo. Sau khi rời quân ngũ trở về quê hương, cuộc sống của gia đình cựu binh Nguyễn Thanh Xuân gặp nhiều khó khăn. Gia đình sống dựa vào mấy sào ruộng, anh phải lặn lội vào Nam làm thuê. Mang trong mình nhiều căn bệnh, nên sức khỏe của anh sa sút. Mỗi lần mùa mưa bão đến, anh lại thấp thỏm lo ngôi nhà dột nát bị nước cuốn trôi, vợ con không có nơi cư trú.


Tham gia cùng Infonet tài trợ xây tặng căn nhà cho cựu chiến binh Gạc Ma 2018-2019, cán bộ CNV người lao động VNPT Net thêm một lần nữa thể hiện truyền thống nghĩa tình, trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đặc biệt là những người có công với đất nước. Ngày 5/6/2019, Báo VietNamNet có thư cảm ơn VNPT Net đã đồng hành cùng Infonet xây tặng nhà cho cựu chiến binh Gạc Ma Nguyễn Thanh Xuân. 

 VPNet
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"