Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Gắn biển 5 công trình chào mừng 4 năm thành lập VNPT Net

Thứ Ba, 14/05/2019, 00:36

Chào mừng 4 năm ngày thành lập Tổng công ty Hạ tầng mạng (8/5/2015 - 8/5/2019), Công đoàn TCT đã phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua trong CNVC-LĐ và các đơn vị trong Tổng Công ty. Từ hàng trăm dự án đã hoàn thành trong năm qua, TCT lựa chọn 5 công trình tiêu biểu để gắn biển công trình chào mừng.

1. Công trình hệ thống hỗ trợ phát hiện và chống tấn công DD0S trên mạng VN2 (Ban Khai thác mạng được giao tổ chức thực hiện).
Thực hiện kiểm soát và phân tích lưu lượng truy cập Internet (Dectection system) Arbor SP: Giám sát và phát hiện tấn công DDoS lưu lượng vào ra Internet trong nước và quốc tế đối vơi mạng Core VNPT thông qua 21 routers ASBR/NIX/PE đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Thành phần chống tấn công DDoS (DDoS Mitigation system) TMS: bảo vệ cho một số vùng dịch vụ và khách hàng quan trọng của VNPT.

Hệ thống sau khi đưa vào hoạt động hỗ trợ hiệu quả trong việc chủ động phân tích, phát hiện và chống tấn công DDoS xảy ra trên mạng VN2. 

2 . Công trình  Di chuyển phòng máy Trạm Viễn thông Bắc Giang (Trung tâm Hạ tầng mạng miền Bắc)

Trạm Viễn thông Bắc Giang là một trong nút mạng thông tin quan trọng, kết nối thông tin cho các tỉnh Đông Bắc.  Diện tích phòng máy quá chật chội, kết cấu tòa nhà không còn đảm bảo cho việc lắp đặt, nâng cấp các thiết bị dự án mới. VNPT Net1 đã phối hợp với VNPT Bắc Giang thực hiện khảo sát, lên phương án, quy hoạch tối ưu, di chuyển toàn bộ các hệ thống thiết bị phòng máy cũ (tầng 4) sang phòng máy mới (tầng 2) tòa nhà VNPT Bắc Giang, gồm các máy móc thiết bị: 04 hệ thống thiết bị truyền dẫn liên tỉnh, nội tỉnh; Hệ thống thiết bị VN2 (PE, Bras); Hệ thống thiết bị ManE (AGG, UPE); Hệ thống thiết bị di động (4 BSC); Hệ thống Google Catch; Hệ thống phụ trợ (04 máy nắn, 06 tổ accu, cải tạo cầu cáp, máng cáp, điều hòa, phòng để accu).  

Sau khi qui hoạch, tối ưu lại hệ thống phòng máy, các hệ thống thiết bị tại Trạm Bắc Giang đã gọn gàng, thu hồi một số phòng máy, tiết giảm nhân lực trực trạm, giảm chi phí điều hòa, nguồn điện so với trước đây và đáp ứng khả năng mở rộng, nâng cấp thiết bị đến năm 2020.

3. Công trình mở rộng hệ thống truyền dẫn Ring Nam Huawei 880 (Trung tâm Hạ tầng mạng miền Nam) 

Các hạng mục công việc: Khối lượng rack lắp đặt 7; Khối lượng subrack lắp đặt 35; Tổng số card 534; Tổng số trạm nâng cấp OSN8800 28; Lắp đặt thiết bị; Đo kiểm ATP onsite và ATP hệ thống; Nghiệm thu đưa vào sử dụng. 

Khởi công ngày: 25/01/2019 - ngày 30/4/2019 hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng. Vượt tiến độ trước 1 tháng (theo kế hoạch là 30/05/2019). Công trình bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật. Công tác quản lý đảm bảo khoa học, hợp lý, an toàn, tiết kiệm. 

Dung lượng đường truyền Ring Nam được mở rộng, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu lưu lượng băng rộng, di động 3G/4G, góp phần ổn định mạng lưới thông tin Quốc gia.

4. Công trình hệ thống tiếp đất cho các thiết bị Viễn thông tại Trạm cáp quang biển Quốc tế Bình Định (Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung)

Công trình được thực hiện trên diện tích 1.200m2 tại phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Yêu cầu kỹ thuật là: Điện trở tiếp đất phải thấp hơn 01 Ohm, tuy nhiên công trình nằm trên vùng đất cát có điện trở đất cao nên thiết kế yêu cầu áp dụng kết hơp nhiều giải pháp công nghệ: Sử dụng toàn bộ diện tích dưới móng nhà để tăng diện tích tiếp đất; Dùng các giếng khoan để tăng cường tiếp đất và ổn định giá trị điện trở đất vào mùa khô; Sử dụng các hóa chất để tăng cường điện tiếp đất giảm điện trở suất của đất.

Khởi công ngày: 30/01/2019, phấn đấu hoàn thành trước 18/7/2019. Đến ngày 03/5/2019, công trình đã hoàn thành thi công toàn bộ các hạn mục và đo kiểm kết quả thực hiện đảm bảo chất lượng theo thiết kế (điện trở tiếp đất <01 Ohm).

5. Công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt  bảo vệ môi trường khu vực 30 Phạm Hùng (Cơ quan Tổng Công ty) 
Trạm xử lý nước thải có tổng công suất 90m3/ngày đêm, cùng với hệ thống bể xử lý sinh học và các thiết bị xử lý có công nghệ tiên tiến hiện đại đang được áp dụng tại các cơ sở sản xuất, cơ sở y tế hàng đầu của Việt Nam. 
Công trình được thi công, hoàn thành đưa vào khai thác trong thời gian 58 ngày, đúng tiến độ, bảo đảm tuyệt đối về an toàn vệ sinh lao động trong quá trình thi công. Hệ thống dây chuyền xử lý nước thải của Tổng Công ty sau khi xây dựng đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải sinh hoạt (QCVN 14:2008/BTNMT của Bộ Tài nguyên Môi trường), là công trình góp phần bảo vệ môi trường. 

5 công trình được gắn biển chào mừng kỷ niệm 4 năm thành lập TCT, là các dự án tiêu biểu thuộc các lĩnh vực hoạt động chính của TCT, cũng như thể hiện vai trò trách nhiệm của TCT trước các vấn đề lớn của quốc gia như vấn đề bảo vệ môi trường, chống tấn công xâm nhập mạng, bảo vệ an toàn, an ninh các hệ thống. Mỗi dự án đều do các tập thể thuộc các đơn vị sản xuất tiêu biểu của TCT thực hiện, thể hiện kết quả lao động SXKD của CBCNV, người lao động toàn TCT, lập thành tích thiết thực chào mừng 4 năm ngày thành lập Tổng Công ty VNPT – Net.
Thanh Huyền
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết