Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Hội nghị người lao động VNPT Net năm 2019

Thứ Hai, 08/04/2019, 10:50

Ngày 05/4/2019, tại Đà Nẵng, Tổng Công ty Hạ tầng mạng tổ chức hội nghị người lao động 2019.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long chỉ đạo tại Hội nghị
Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long; Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thành viên Hội đồng Thành viên Nghiêm Phú Hoàn; Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan; Lãnh đạo VNPT Net cùng 157 đại biểu đại diện cho 3005 CBCNV, người lao động của VNPT dự Hội nghị.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long đánh giá cao và biểu dương những kết quả VNPT Net đạt được, thể hiện sự trưởng thành nhanh của VNPT Net sau 4 năm thành lập, góp phần cùng Tập đoàn khẳng định thương hiệu và vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế. Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long đặc biệt nhấn mạnh những công việc mà VNPT Net cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, trong đó có tiếp tục tăng cường năng lực các hệ thống; Nâng cao căn bản và duy trì ổn định chất lượng mạng lưới; Tập trung nghiên cứu, ứng dụng, phát triển công nghệ mới; Đổi mới mạnh mẽ mô hình tổ chức sản xuất; Khai thác, sử dụng hợp lý, tiết kiệm các nguồn lực; Đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nâng tầm đội ngũ theo kịp với yêu cầu của chiến lược VNPT 4.0.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                         Tổng Giám đốc VNPT-Net Nguyễn Nam Long phát biểu tại Hội nghị 

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, qua 4 năm thành lập, CBCNV, đội ngũ lao động VNPT Net nỗ lực, từng bước vượt lên mọi khó khăn, mở rộng năng cao năng lực hệ thống; quyết liệt thực hiện tối ưu hóa, nâng cao chất lượng mạng lưới, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành kế hoạch SXKD; mạng di động Vinaphone dẫn đầu về tốc độ và chất lượng. Mạng băng rộng cố định thường xuyên xếp thứ Nhất trong các nhà mạng. Đội ngũ kỹ thuật của VNPT Net đã hoàn toàn làm chủ hệ thống. Hoàn thành công tác chuyển đổi mã mạng di động từ 11 về 10 số của 17 triệu thuê bao; chuyển đổi sang hệ thống OSC; chuyển đổi mã mạng điện thoại cố định. Hoàn thành các hệ thống kỹ thuật, nghiệp vụ để triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (MNP). Mạng lưới đáp ứng luôn giữ vững an ninh, an toàn, đáp ứng các sự kiện lớn của đất nước, của các tỉnh, thành phố. Triển khai các dự án thành phần trong chiến lược VNPT 4.0. Triển khai nhiều công cụ quản trị mới  (như Quản trị chất lượng, Quản trị rủi ro, Khung eTom, ma trận RACI, Lean 6 Sinma…).

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua sôi nổi, liên tục. Các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng, xây dựng văn hoá VNPT, giáo dục truyền thống…luôn được coi trọng. Chỉ tính riêng năm 2018, phong trào hiến kế nâng cao chất lượng mạng đã thu được 379 ý tưởng, giải pháp sáng tạo, trong đó có 18 ý tưởng được đề xuất Tập đoàn tôn vinh, khen thưởng; đã công nhận  và nhân rộng 180 sáng kiến. Đã có 53 cá nhân đạt danh hiệu “Điển hình kỹ thuật giỏi” cấp TCT, 21 cá nhân đạt danh hiệu cấp Tập đoàn trong phong trào “Nụ cười VNPT”…

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, TGĐ Nguyễn Nam Long nhấn mạnh: TCT đang hướng tới kỷ niệm 4 năm thành lập, cùng với việc phát huy các kết quả đã đạt được, VNPT Net luôn nhìn nhận, phân tích rõ nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục triệt để, đáp ứng kỳ vọng của Lãnh đạo Tập đoàn. VNPT Net quyết tâm triển khai mạnh mẽ chủ trương số hoá; chuyển đổi công nghệ, tương thích với trình độ thế giới. Chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bên cạnh thực hiện trẻ hoá đội ngũ. Tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trong triển khai đầu tư tang cường, mở rộng và nâng cao chất lượng mạng.

Hội nghị đã xem xét, trả lời các đề xuất, kiến nghị của người lao động toàn Tổng Công ty, trong đó có các nhóm vấn đề liên quan tới thoả ước lao động tập thể; tuyển dụng, đào tạo; chức danh lao động, xếp ngạch, xếp bậc; tỷ trọng P1, P2, P3 và chi trả tiền lương theo phương pháp 3Ps; chế độ nghỉ phép, khám chữa bệnh định kỳ; cải thiện môi trường và điều kiện làm việc…

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021 với 7 thành viên và bầu Ban Đối thoại định kỳ gồm 5 thành viên. Hội nghị cũng đã bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc của TCT. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                        Lãnh đạo Tập đoàn, Lãnh đạo TCT chụp ảnh kỷ niệm với đại biểu về dự Hội nghị


Hội nghị đã biểu quyết, thông qua Nghị quyết với mục tiêu trong giai đoạn tới đó là: “Đội ngũ lao động toàn TCT: Đoàn kết, Đổi mới, Sáng tạo, nhiệt huyết vì VNPT Net phát triển bền vững. Tập trung mọi nguồn lực, bằng mọi giải pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế năm 2019. Phấn đấu giữ vững kết quả BSC của TCT đã đạt được như 3 năm qua. Xây dựng đội ngũ người lao động VNPT Net có đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu của chiến lược VNPT 4.0”.
 
Bích Hiền
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết