Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Công đoàn TTKD VNPT Cần Thơ đồng hành, hỗ trợ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo

Thứ Sáu, 18/01/2019, 14:42

Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn của công đoàn viên, người lao động trong toàn Trung Tâm Kinh Doanh VNPT Cần Thơ vừa qua, BCH Công đoàn TTKD - VNPT Cần Thơ đã vận động được hơn 150 công đoàn viên, người lao động ủng hộ anh Lý Văn Lúa, là cộng tác viên thuộc Phòng Bán Hàng Ninh Kiều bị bệnh hiểm nghèo.


Anh Nguyễn Phú Trung, Phó Chủ tịch CĐ TTKD VNPT Cần Thơ trao tiền hỗ trợ cho anh Lý Văn Lúa

Khi biết về bệnh tình và hoàn cảnh của anh Lý Văn Lúa, Ban Chấp hành công đoàn đã vận động, kêu gọi đoàn viên, người lao động, tùy lòng hảo tâm, tự nguyện đóng góp,ủng hộ,chia sẻ một phần kinh phí chữa trị bệnh tật,vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sau một tuần (từ ngày 10-17/01/2019) vận động, các tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Trung Tâm Kinh Doanh VNPT Cần Thơ đã quyên góp được hơn 43 triệu đồng trao cho anh Lý Văn Lúa. Số tiền vận động được tuy không nhiều, nhưng đã giúp anh Lúa trang trải được phần nào gánh nặng chi phí chữa trị bệnh tật, vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc sống, điều trị thành công giai đoạn đầu của căn bệnh.

Kết quả trên thể hiện sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc của Đảng ủy, chuyên môn,công đoàn,công đoàn viên, người lao động toàn Trung Tâm Kinh Doanh VNPT Cần Thơ, thể hiện trách nhiệm chăm lo đến đời sống, tinh thần công đoàn viên của Công đoàn Trung Tâm Kinh Doanh VNPT Cần Thơ. 

Hơn nữa, đợt vận động quyên góp đã giúp công đoàn viên, người lao động nhận thức sâu sắc hơn về những nghĩa cử cao đẹp. Nghĩa cử ấy như một làn gió ấm lan tỏa đến mỗi công đoàn viên, người lao động  toàn Trung Tâm, tạo nên niềm tin, động lực để mỗi công đoàn viên phấn đấu lao động, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


                                                                      Nguyễn Văn Lành – TTKD VNPT CT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết