Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Giữ vững mục tiêu: Hạ tầng thông minh-Chất lượng hàng đầu-Phong cách chuyên nghiệp

Thứ Sáu, 11/01/2019, 16:38

Ngày 9/01/2018, Tổng Công ty Hạ tầng mạng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2019. Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Trần Mạnh Hùng tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Uỷ viên BCH Đảng bộ khối DN TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tới dự Hội nghị có đại diện các Vụ của Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước, Vụ Thi đua khen thưởng, Cục Viễn thông, Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục An toàn thông tin, Cục Bưu điện Trung ương của Bộ TT&TT; Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Triệu Tiến Thắng; Lãnh đạo các Tổng Công ty: VNPT Vinaphone, VNPT Media, VNPT-IT, Viễn thông Hà Nội, Viễn thông Cần Thơ; các Ban chức năng, Văn phòng thuộc Đảng ủy, Chuyên môn, Công đoàn Tập đoàn;các thành viên Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, cán bộ chủ chốt của toàn Tổng Công ty.

Chỉ đạo tại hội nghị, sau khi điểm qua những kết quả lớn của TCT đạt được trong năm 2018, cũng như sau 3 năm thực hiện tái cấu trúc, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV, người lao động của TCT. Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng đã lưu ý một số vấn đề quan trọng với TCT trong thời gian tới, đó là: Có kế hoạch phát triển nguồn nhân lực, đổi mới trong việc xây dựng nguồn nhân lực VNPT4.0 ngang tầm khu vực và Quốc tế; Thực hiện tối ưu lao động ở tất cả các lĩnh vực; Tiến hành số hóa toàn bộ hoạt động của TCT (trước tiên trong công tác lập kế hoạch và Đầu tư XDCB); tập trung xoá điểm đen; đồng bộ các nhiệm vụ để giữ vững mục tiêu “Hạ tầng thông minh. Chất lượng hàng đầu. Phong cách chuyên nghiệp”.


Khai mạc hội nghị, Tổng Giám đốc TCT Nguyễn Nam Long khái quát:Năm 2018, năm thứ ba của chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020, tiếp tục thực hiện quyết định 2129/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu mô hình tổ chức Tập đoàn, TCTđã tiếp nhận chức năng nhiệm vụ, nguồn lực của Trung tâm Vệ tinh Vinasat, thành lập mới Ban Phát triển mạng Quốc tế và bàn giao tổ chức, nguồn lực của Trung tâm CNTT sang Công ty VNPT-IT. Trong những cơ hội, thuận lợi và thử thách, khó khăn đan xen, đội ngũ lao động toàn TCT đồng sức, đồng lòng, nhiệt huyết, quyết liệt phấn đấu đưa TCT đến những thành công, những kết quả mới. Mạng lưới tiếp tục được mở rộng và tăng cường. Hoàn thành hàng loạt các dự án đầu tư trọng điểm, có vai trò quan trọng tạo cơ sở cho SXKD năm 2019.Chất lượng dịch vụ được nâng lên một bậc; an toàn, an ninh thông tin được giữ vững. Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả của bão, lụt và các hiện tượng cực đoan của thời tiết. Cơ cấu tổ chức sản xuất được kiện toàn, đặc biệt về chức năng quản trị, điều hành mạng lưới, quản lý đầu tư và triển khai dự án. Cơ bản hoàn thành kiểm đếm tài sản, xử lý các tồn đọng qua nhiều năm, chuẩn bị cho công tác Cổ phần hóa Công ty mẹ-Tập đoàn. Hoàn thành công tác bàn giao một số nhiệm vụ vô tuyến cho các Viễn thông tỉnh, thành phố. Tập trung triển khai các dự án thuộc Chiến lược VNPT 4.0 được Tập đoàn giao. Duy trì việc làm, ổn định thu nhập. Đội ngũ lao động TCT tiếp tục có sự trưởng thành trong công việc, giữ gìn lề lối, tác phong công tác, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phát huy truyền thống của Tập đoàn anh hùng.

Sau khi điểm qua những việc lớn đã làm được, Tổng Giám đốc lưu ý hội nghị đánh giá lại những việc đã làm được, thẳng thắn trước những tồn tại, hạn chế, xác định rõ nguyên nhân để có giải pháp khắc phục kịp thời và triệt để. Năm 2018, các chỉ tiêu chất lượng mạng lưới đều được nâng cao, đạt và vượt các tiêu chuẩn qui định; hoàn thành phát sóng thêm 8.544 trạm vô tuyến, nâng tổng số trạm vô tuyến di động trên toàn mạng gần 80.300 trạm; Tổng doanh thu thực hiện: 10.568,7 tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch. Chênh lệch thu chi bán hàng và cung cấp dịch vụ: 1.882,8 tỷ đồng, vượt 26% kế hoạch, tăng 69% so với thực hiện năm 2017.
 
Bên cạnh các kết quả đã đạt được, trong các mặt hoạt động của TCT còn bộc lộ một số hạn chế, tồn tại, đó là: Công tác quy hoạch phát triển, định hướng công nghệ, kỹ thuật mạng lưới còn chậm và lung túng. Quá trình triển khai một số dự áncòn thiếu tính đồng bộ với việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng tại VNPT các tỉnh, thành phố làm chậm tiến độ phát triển mạng lưới. Công tác phê duyệt dự án, cấp vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và các thủ tục dự án đầu tư thiết bị chưa thựcsự đồng bộ đúng theo định hướng đầu tư “On-Demand”. Tiến độ mua sắm trang bị vật tư dự phòng, sửa chữa còn chậm chưa đáp ứng nhu cầu khai thác; công tác quản lý, điều phối vật tư chưa nhanh nhạy. Công tác quản lý, kiểm kê tài sản chưa đạt yêu cầu về tiến độ của Tập đoàn giao; Còn tồn tại một số dự án đã hoàn thành nhưng chưa thực hiện xong thủ tục quyết toán, dẫn đến việc hạch toán tạm tăng tài sản còn chậm; Công tác giám sát, kiểm tra về quản lý tài chính và đầu tư xây dựng chưa được triển khai theo đúng kế hoạch đề ra từ đầu năm. Kiểm soát và khắc phục các điểm yếu trong vận hành khai thác như: sự cố nghiêm trọng,suy giảm chất lượng ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng vẫn còn thiếu tính toàn diện (từ trang bị, tổ chức nhất quán tới điều hành quản trị). Công tác điều hành, hợp lực với VNPT các tỉnh, thành phố trong đo kiểm, nâng cao chất lượng mạng và xử lý sự cố, xử lý phản ánh khách hàng còn chồng chéo, chưa đạt hiệu quả. Trang bị công cụ đo lường chất lượng dịch vụ cho khách hàng, chất lượng kỹ thuật của mạng lưới chưa được trang bị mạnh mẽ, chưa định hướng rõ ràng trong quy hoạch. Các công cụ, phần mềm tự phát triển như về OSS, đo kiểm Network Monitor/CSM, các công cụ CNTT NMS PM/FM, TTS, ERP hoạt động chưa đáp ứng nhu cầu khai thác, nhu cầu quản trị.

Sau khi phân tích và chỉ rõ nguyên nhân của các hạn chế, tồn tại, thay mặt Ban Tổng Gíam đốc TCT, Phó Tổng Giám đốcNguyễn Như Thông đã nêu lên các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm kế hoạch 2019, đó là: Tổng doanh thu 20.600 tỷ đồng; Chênh lệch thu chi 1.035 tỷ  đồng; Dự kiến tổng vốn 10.500 tỷ đồng (đầu tư cho 176 dự án chuyển tiếp giá trị 4.156 tỷ đồng, 63 dự án mới tập trung giá trị 5.883 tỷ đồng, các dự án phân cấp 399 tỷ đồng);Bảo đảm đạt, vượt mức quy định của Tập đoàn, cải thiện tốt hơn năm 2018 tiến tới các chỉ tiêu chất lượng dịch vụ số 1 với khách hàng về các chỉ số cơ bản về chất lượng mạng: Thời gian mất liên lạc trung bình, độ khả dụng trung bình toàn mạng di động, độ khả dụng mạng truyền tải, băng rộng VN2, MAN-E, truyền dẫn, chất lượng cuộc gọi và truy nhập data mạng 2G/3G/4G. Đồng chí cũng đã nêu lên các nhóm giải pháp triển khai thực hiện về: Quy hoạch, kế hoạch phát triển mạng; Đầu tư phát triển; Quản lý, vận hành khai thác; Kế hoạch, tài chính; Tổ chức sản xuất; Lao động và phong trào công nhân viên chức. 
 
Tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Công đoàn VNPT Net Nguyễn Duy Thắng đã Phát động chương trình thi đua năm 2019 với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới sáng tạo vì một mái nhà VNPT”
 
Tổng kết phong trào thi đua năm 2018, Lãnh đạo Tổng Công ty đã trao giải Nhất cho Trung tâm Hạ tầng mạng miền Nam, giải Nhì cho Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung, giải Ba cho Trung tâm Hạ tầng miền Bắc, giải Khuyến khích cho Ban Khai thác mạng. 


Ngô Văn Hùng
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi Người VNPT cần biết