Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Xây dựng đội ngũ lao động là những “Chiến binh phong cách Net”

Thứ Sáu, 11/01/2019, 16:07

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT Nguyễn Nam Long tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức, hoạt động Công đoàn năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác năm 2019 được tổ chức ngày 8/1/2019.


Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long phát biểu chỉ đạo hội nghị


Cùng dự hội nghị có: Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Việt Long; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Duy Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn TCT Vũ Thanh Huyền; Lãnh đạo Chuyên môn và Công đoàn các Ban/đơn vị tham dự hội nghị.


Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long đánh giá năm 2018 các hoạt động của TCT đã tiếp tục đi vào nề nếp, kỷ cương; chuyên môn và công đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tổ chức, động viên đội ngũ CBCNV, người lao động nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu được Tập đoàn giao cho. Các hoạt động của tổ chức công đoàn, phong trào công nhân viên chức ngày càng sôi nổi và thiết thực, tạo động lực và niềm tin để người lao động gắn bó với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đề cập đến kế hoạch năm 2019, Tổng Giám đốc đề nghị Công đoàn phối hợp với Chuyên môn tiếp tục chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng con người VNPT Net “Trẻ trung, Năng động,  Sáng tạo, Nhân văn”, mang phong cách của những “chiến binh” có nét riêng của đơn vị chuyên ngành công nghệ, kỹ thuật, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Tuyên truyền, động viên đội ngũ quyết liệt và sáng tạo nhiều hơn nữa trước yêu cầu và đòi hỏi của chiến lược VNPT 4.0, mà cụ thể là công tác số hóa doanh nghiệp, áp dụng các công cụ CNTT trong hoạt động SXKD. Bám sát chủ trương đổi mới, đặc biệt là công tác cổ phần hoá Công ty mẹ - Tập đoàn. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giải thích để người lao động hiểu rõ ý nghĩa và thực hiện tốtchủ trương trả lương P3 nhằm tạo động lực cho người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thường xuyên trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động và góp ý những điểm cần điều chỉnh. Đề xuất các điểm cần đổi mới để các hoạt động công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, tạo tính thống nhất, gắn kết người lao động. Tổng Giám đốc cũng tin tưởng rằng sự ủng hộ của đội ngũ lao động sẽ là nhân tố quan trọng giúp cho con tàu VNPT Net vươn ra biển lớn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
                 Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Duy Thắng nhấn mạnh những việc đã làm được của Công đoàn TCT trong năm 2018

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem xét, thảo luận và thông qua báo cáo về tình hình hoạt động của Công đoàn và phong trào CNVC năm 2018.Các phong trào thi đua đã được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực, thu hút sự quan tâm tham gia hưởng ứng của tập thể người lao động. Công tác tôn vinh, khen thưởng nhân rộng các cá nhân, tập thể lao động giỏi, điển hình tiên tiến được tổ chức thường xuyên kịp thời, tạo sức lan tỏa trở thành nguồn động lực để mỗi CBCNVnỗ lực phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao. Phong trào hiến kế đã có 36/379 ý tưởng xuất sắc được khen thưởng và áp dụng trên mạng lưới, giá trị làm lợi nhiều tỷ đồng.Phong trào “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT” phát triển ngày càng sâu rộng tiếp tục là đòn bẩy khích lệ tinh thần người lao động;39 tập thể và 43 cá nhân điển hình kỹ thuật giỏi được khen thưởng.Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao được triển khai sâu rộng góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị. Công tác truyền thông nội bộ có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức (tuyên truyền qua Hội nghị, tin/ bài trên trang web, bản tin hàng tháng) phù hợp với thực tếđời sống. Công tác sắp xếp và điều chỉnh mô hình tổ chức SXKD được các cấp công đoàn truyền thông tốt giúp CBCNV tin tưởng vào sự lãnh đạo của TCT, năm qua không để xảy ra khiếu kiện, mất đoàn kết, thu nhập và việc làm người lao động được đảm bảo.Các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện đầy đủ.Công đoàn các cấp tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động nhân đạo từ thiện. Công tác nữ công thu hút sự tham gia tích cực củaNữ CBCNV trong việc thực hiện các chính sách xã hội, các hoạt động tình nghĩa.Công tác kiểm tra, giám sát việc thu chi đối với công đoàn cơ sở được triển khai đầy đủ; các đơn vị tuân thủ quy định, quy chế quản lý tài chính công đoàn.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được,Công đoàn TCT đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại như: Một số công đoàn cơ sở chưa xây dựng kế hoạch phù hợp với hoạt động SXKD của đơn vị; Cán bộ tham gia công tác công đoàn làkiêm nhiệm, phần lớn mới tham gia vào Ban chấp hành, kỹ năng và kinh nghiệm còn hạn chế gây khókhăn trong quá trình hoạt động.


Hội nghị cũng đã xem xét báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhân dân. Trong năm 2018, các đơn vị đều thực hiện tốt việc phổ biến, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Nghị quyết đề ra từ Hội nghị người lao động được các đơn vị triển khai nghiêm túc. Chế độ, chính sách với người lao động được theo dõi sát sao; các đơn vị đều đã thực hiện tốt nội dung này. 

Các báo cáo tham luận, ý kiến đóng góp của Công đoàn các đơn vị cho thấy Công đoàn các đơn vị thực hiện đúng chủ trương chính sách của nhà nước, bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của Công đoàn TCT, chăm lo đến đời sống người lao động, giải quyết kịp thời những vướng mắc để người lao động yên tâm công tác; tổ chức các chương trình an sinh xã hội giúp đỡ các CBNCV có hoàn cảnh khó khăn.

Triển khai kế hoạch năm 2019, Công đoàn bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy các cấp, của Công đoàn TTTT và Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vận động CBCNVC thi đua đổi mới công tác quản lý, điều hành, thực hiện thành công chiến lược VNPT 4.0.Chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động, tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Triển khai công tác tuyên truyền góp phần xây dựng đội ngũ CNVC lao động lớn mạnh.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                    Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 
                                         cho Phó Chủ tịch CĐTCT Vũ Thanh Huyền về thành tích công tác giai đoạn 2012-2016.


Hội nghị đã thông qua các mục tiêu của chương trình thi đua năm 2019; công bố các hình thức khen thưởng về thành tích toàn diện năm 2018 của các tập thế; tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Vũ Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn TCT về thành tích công tác giai đoạn 2012-2016.


Bích Hiền
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết