Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

VNPT Net3 với các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động Vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018”

Thứ Sáu, 30/11/2018, 15:51

Ngày 29/11/2018, Đoàn thanh niên và Công đoàn Trung tâm và Phòng HCTH VNPT Net3 phối hợp, cùng với sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Phòng Nếp sống văn hóa thuộc Sở Thể thao Văn hóa TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Bình đẳng giới giới và phòng cống bạo lực trên cơ sở giới”.

 
Đồng chí Lê Trung Minh-Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn TT phát biểu tại Hội thảo


Hội thảo được tổ chức tại điểm chính là Hội trường Văn phòng VNPT Net3 và kết nối đến 04 điểm cầu trên tuyến để toàn thể chị em phụ nữ được tham gia nghe và toàn thể CBCNV từ tổ trưởng chuyên môn, công đoàn trở lên cùng được nghe.


Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chuyên môn, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BCH CĐ, BCH ĐTN, Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Trung tâm; tổ trưởng Chuyên môn, tổ trưởng Công đoàn cùng toàn thể chị em phụ ữn đang công tác tại VNPT Net3.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chuyên môn, Công đoàn đồng chí Lê Trung Minh-Ủy viên BCH Đảng bộ Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm phát biểu khai mạc hội thảo. Đồng chí đã ghi nhận đánh giá cao những thành tích của chị em phụ nữ VNPT Net3 đã đạt được trong những năm qua cũng như khẳng định Lãnh đạo TCT, lãnh đạo Trung tâm luôn dành sự quan tâm đến sự bình đẳng giới, đặt biệt là sự tiến bộ của chị em phụ nữ trong giai đoạn hội nhập phát triển của đất nước và của ngành Thông tin Truyền thông, trong đó có Tập đoàn VNPT và các đơn vị trực thuộc. Đồng chí cũng mong rằng cùng với nhiều hoạt động về phụ nữ và giới và sự nổ lực phấn đấu của Phụ nữ thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa cán bộ nữ tham gia trong công tác quản lý, điều hành các lĩnh vực hoạt động của đơn vị. Bên cạnh đó nữ CBCNV của VNPT Net3 nói riêng, VNPT Net và VNPT nói chung sẽ luôn là nơi khơi nguồn, tạo dựng nên những gia đình văn hóa mới, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, trưởng thành để đóng góp cho gia đình, cho đơn vị, cho ngành và cho đất nước.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Với thông điệp của chủ đề tháng hành động vì bình đăng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 là “Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẵng, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”. Đồng chí Nguyễn Thị Nga-Phó trưởng Phòng Nếp sống văn hóa gia đình thuộc Sở Thể thao Văn hóa TP Đà Nẵng là báo cáo viên đã đi thẳng vào những nội, vấn đề về giới và bình đẵng giới. Những định kiến của các nước phương đông về trọng nam, khinh nữ nói chung, những phân biệt đối xử bất bình đẵng giữa nam và nữ từ trong gia đình, đến các cơ quan và xã hội đang tồn tại ngay tại Việt Nam. Đồng chí cũng nêu lên những số liệu rất đáng báo động về chênh lệch tỷ lệ sinh giữa nam và nữ tại các nước châu á nói chung và tại Việt Nam nói riêng; tỷ lệ phụ nữ nạo phá thai, tỷ lệ phụ nữ bị bạo hành trong các gia đình, phụ nữ bị xâm hại tình dục,… trong những năm qua tại TP Đà Nẵng; tỷ lệ ly hôn có lý do đối xử bất bình đăng giới trong gia đình,…. Từ đó mong muốn mọi người hãy nâng cao ý thức về bình đẳng giới, tôn trọng quyền của phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực hoạt động.


Hoat động Tháng hành động vì bình đăng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 là một trong những hoạt động nhằm góp phần mang lại sự bình đẵng giữa hai giới tính nam và nữ. Cùng với tháng hành động này là những hoạt động, việc làm cụ thể, thường xuyên nhằm tôn trọng, phát huy vai trò, vị trí của phụ nữ ngay từ trong mỗi gia đình, đến cơ quan và toàn xã hội.

                Văn Cảm-VNPT Net3
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết