Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

VNPT-Net: Thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất

Thứ Sáu, 31/08/2018, 10:31

Nhân dịp tháng Đền ơn đáp nghĩa; Kỷ niệm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ CBCNV Tổng Công ty Hạ tầng mạng đối với người có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, CBCNV Đài Mặt đất Trung tâm Viễn thông Bình Dương về thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Long Đất, Bà Rịa – Vũng Tàu.


Ngược quốc lộ 13 rồi quốc lộ 51, xe lăn bánh hướng về thành phố Bà Rịa-Vũng Tàu, theo trục đường hướng về biển khoảng 10 km là đến thị trấn Long Hải. Khi nhìn thấy hàng chữ đắp nổi trên bức tường trắng nối liền với cổng ghi rõ: “Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất", trái tim các thành viên trong đoàn trào dâng sự xúc động. 


Giám Đốc Trung tâm Bác sỹ Tống Đức Bình chia sẻ: Anh em thương bệnh binh ở đây, trước kia là những người lính trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường B,C,K, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc bị thương nặng, mất đi một phần cơ thể, mà các anh quen gọi với cụm từ “liệt sỹ sống”, vì những người không đi đứng, không tự sinh hoạt, suốt ngày làm bạn với chiếc xe lăn hay nằm một chỗ trên chiếc giường đơn, nhiều loại bệnh phát sinh theo tuổi tác.

Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất được thành lập tháng 7/1977, có chức năng tiếp nhận nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và giải quyết chính sách cho thương, bệnh binh và điều dưỡng luân phiên cho người có công với cách mạng các tỉnh, thành phố phía Nam. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, quản lý sức khỏe cho 58 thương, bệnh binh, mất sức từ 91 đến 100%, trong đó có 31 thương binh bị liệt nửa người, 9 thương binh bị cụt từ 1 đến 3 chi, 8 thương binh cụt 1 chi và có nhiều vết thương khác, 3 thương binh bị mù cả hai mắt. Có tất thảy 10 thương binh nữ và 11 bệnh binh hạng 1/3 mang bệnh ho lao mãn tính, xơ gan cổ trướng, vôi hóa cột sống, thần kinh, đau khớp nặng, vảy nến.


Bên cạnh đó, Trung tâm thường xuyên đón nhận các đoàn thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng của các tỉnh, thành phố và hơn 3.000 lượt người có công ở các tỉnh, thành phía Nam về điều dưỡng có thời hạn. Trải qua 41 năm thành lập, các thế hệ cán bộ, nhân viên Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều dưỡng, phục hồi chức năng, giải quyết chế độ, chính sách cho đối tượng thương binh, coi đây không chỉ là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là một vinh dự lớn.

Điều không kém phần quan trọng đối với các anh chị thương binh là nhu cầu văn hóa tinh thần. Ban giám đốc Trung tâm rất quan tâm vấn đề này nên đã trang bị bàn bidard, ti vi, tủ sách. Nhân các ngày lễ lớn, Trung tâm thi viết báo tường, đua xe lăn, cờ tướng, bidard nhằm nâng cao sức khỏe, vui vẻ, yêu cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân Tỉnh, các cấp các ngành và các cơ quan, đơn vị, đoàn thể đã luôn dành sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần góp phần tích cực động viên anh chị em thương bệnh binh, xoa dịu nỗi đau đớn, mất mát của thân thể.

Mỗi người âm thầm vật lộn với bệnh tật hành hạ, vết thương nhức nhối, tin tưởng gửi gắm cho cán bộ nhân viên Trung tâm phần đời còn lại của mình. Những thương bệnh binh vẫn hàng ngày tự rèn luyện bản thân và làm những công việc có thể làm được cho riêng mình và những người xung quanh, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Thương binh tàn mà không phế”.


Trưởng Đài Mặt đất Trung tâm Viễn thông Bình Dương Đinh Quý Phúc, thay mặt nhân viên  Ban Phát Triển Mạng Quốc tế - Tổng công ty Hạ tầng mạng tặng quà và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh, các chị thương bệnh binh tại Trung tâm nói riêng và thương bệnh binh cả nước nói chung vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân sức lực, máu và một phần cơ thể mình.

Lưu luyến chia tay các anh chị thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Người có công Long Đất, các thành viên trở về đơn vị trong tâm trạng khó tả, đầy lưu luyến và xúc động; mong muốn được quay lại hằng năm để được chia sẻ cùng các các CBCNV Trung tâm điều dưỡng, góp một phần nhỏ trong việc đền ơn đáp nghĩa cho những người con đã hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc.  

Đoàn CBCNV Đài Mặt đất Trung tâm Viễn thông Bình Dương đã thăm hỏi, trò chuyện, chia sẻ với các thương bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng, với tình cảm biết ơn và kính trọng./.
Đài MĐTTVT Bình Dương
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết