Công đoàn cơ sở: VNPT Vinaphone, Net, Media

Công đoàn TCT VNPT-net: Đồng hành cùng chuyên môn giải quyết các vấn đề lớn

Thứ Tư, 22/08/2018, 14:38

Ngày 16/8/2018, Công đoàn Tổng Công ty Hạ tầng mạng tổ chức hội nghị (trực tuyến) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2018. Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT Nguyễn Nam Long tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT Nguyễn Nam Long phát biểu chỉ đạo 


Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Duy Thắng; Phó Tổng Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan TCT Hoàng Kim Bình; Đại diện Lãnh đạo một số Ban, đơn vị; các Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn TCT; Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở trực thuộc. 


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT Nguyễn Nam Long ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn các cấp đã góp phần cùng TCT thực hiện có kết quả tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, mở rộng quy mô, nâng cao năng lực và chất lượng mạng lưới. Phong trào công nhân viên chức và hoạt động của tổ chức công đoàn có nhiều khởi sắc, thể hiện trong việc phát động và triển khai cuộc thi ý tưởng nâng cao chất lượng mạng lưới, phong trào “Trạm Viễn thông 4 tốt. Đài Viễn thông điển hình”; xây dựng môi trường làm việc xanh sạch đẹp, xây dựng văn hoá doanh nghiệp, kỷ cương kỷ luật trong công tác; công tác tổ chức các chương trình đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, vì cộng đồng, tháng công nhân, tháng vì trẻ em; tổ chức các ngày kỷ niệm trong năm; chương trình phụ nữ 2 giỏi; các hoạt động thể thao, văn hoá… 

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Tổng Giám đốc đề nghị Công đoàn các cấp cần tiếp tục tích cực phối hợp cùng với chuyên môn triển khai các vấn đề lớn của doanh nghiệp như: các mô hình quản trị doanh nghiệp mới; Chiến lược VNPT 3.0; Cổ phần hóa Công ty mẹ - Tập đoàn. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp để thực hiện có hiệu quả thiết thực việc trả lương theo phương pháp 3Ps; luân chuyển, điều động lao động; công tác truyền thông tới người lao động về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những vấn đề mới của VNPT và VNPT Net; Rà soát, hoàn thiện đội ngũ cán bộ công đoàn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Duy Thắng khái quát những vấn đề trọng tâm trong các tháng cuối năm

Triển khai chương trình công tác năm, thời gian qua, Công đoàn TCT phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, khơi dậy tinh thần lao động nhiệt huyết, trách nhiệm của đội ngũ lao động. Phong trào “Nụ cười VNPT” được triển khai rộng sâu rộng, đã có 50 tập thể, cá nhân được công nhận và khen tặng. Phong trào “Góp ý tưởng hay, chung tay nâng chất lượng” tiếp tục thu hút được sự quan tâm và tham gia của đội ngũ, đã có 7/139 ý tưởng, giải pháp được khen thưởng. 4 công trình tiêu biểu được gắn biển công trình chào mừng 3 năm thành lập Tổng công ty. Đã phối hợp với chuyên môn thực hiện sắp xếp, hoàn thiện các chức năng của Ban Khai thác mạng, Trung tâm Hạ tầng mạng, tiếp nhận các nguồn lực và thành lập Ban Phát triển mạng Quốc tế; làm tốt công tác tư tưởng của người lao động, thực hiện chuyển giao Trung tâm Công nghệ Thông tin. Điều chỉnh nâng tỷ lệ trả lương P3 trong việc trả lương theo phương pháp 3Ps. Tổ chức các chương trình hội thao, văn hoá, văn nghệ. Phối hợp đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ gắn với việc thực hiện Văn hóa VNPT. Tham gia quản lý SXKD, đảm bảo quyền lợi chính đáng, đúng pháp luật của người lao động. Tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ cho 100% đoàn viên. Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, đặc biệt trong dịp “Tháng công nhân”, “Tháng hành động vì trẻ em”; hỗ trợ kinh phí để người lao động cùng gia đình đi tham quan, du lịch với tổng số tiền trên 16,5 tỷ đồng; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, vì cộng đồng, các chương trình an sinh xã hội. Đã có 2 cá nhân được tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TTTT, 22 cá nhân đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm, Công đoàn phối hợp với chuyên môn phát động đợt thi đua đặc biệt 120 ngày đêm phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2018; Tiếp tục triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ; Đặc biệt là cụ thể hoá các nhiệm vụ được Tổng Giám đốc nêu lên tại hội nghị.


VNPT-Net
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết