Trao đổi kinh nghiệm

VNPT Lạng Sơn Chủ động tổ chức sản xuất kinh doanh trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thứ Hai, 20/04/2020, 11:36

Trước những thách thức thời đại và biến động của thị trường, VNPT Lạng Sơn luôn chủ động nghiên cứu, đánh giá đúng thực tế và đưa ra phương thức điều chỉnh phù hợp, nhằm đón đầu công nghệ, phát triển vững bước trong tương lai trước các biến động xã hội, đặc biệt trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phụ nữ VNPT Lạng Sơn trong kỷ nguyên 4.0
 
Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo thông tin liên lạc luôn thông suốt và ổn định phục vụ sự chỉ đạo của các cấp Ủy và Chính quyền trên địa bàn, VNPT Lạng Sơn còn chủ động tiếp cận các dịch vụ mới với khách hàng và tăng cường triển khai đồng bộ hoạt động quảng bá thương hiệu của Tập đoàn VNPT. Thông qua việc khẳng định về chất lượng và dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, VNPT Lạng Sơn đã góp phần cùng Tập đoàn giữ vững vị thế số 1 về chất lượng đường truyền Internet trong nhiều năm.


Chính quyền điện tử, y tế điện tử, giáo dục điện tử, nông nghiệp và môi trường, đô thị thông minh và doanh nghiệp được xác định là dịch vụ khách hàng trọng tâm trong năm 2020. Chính vì thế, thời gian tới, VNPT Lạng Sơn tập trung tối ưu hợp lực số giữa các doanh nghiệp nhà nước, tập trung vào thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), chủ động hợp tác với các cơ quan trong các thỏa thuận về CNTT, Smart City và quan hệ chặt chẽ với các đối tác. Đồng thời đẩy mạnh các dịch vụ mới đang có xu hướng tăng tỷ trọng trong doanh thu dịch vụ CNTT như hóa đơn điện tử, chứng thực chữ ký số, VNPT HIS, quản lý nhà thuốc Pharmacy, du lịch thông minh…


Góp phần làm tiền đề để Tỉnh Lạng Sơn triển khai ứng dụng CNTT đồng bộ trong phát triển kinh tế xã hội, VNPT Lạng Sơn đã triển khai mạng cáp quang rộng khắp toàn tỉnh, kết nối đến 100% UBND các cấp, 100% sở, ngành, huyện, thành phố, đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng. Với phương châm 3T còn nguyên giá trị theo suốt chiều dài lịch sử của Tập đoàn VNPT: “Tốc độ - Tiêu chuẩn – Tin học”, trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay, VNPT Lạng Sơn chung tay cùng xã hội trong việc cách ly xã hội song vẫn đảm bảo duy trì công việc để bình ổn kinh tế thông qua các ưu đãi cho gói dịch vụ VNPT Meetting – giải pháp làm việc an toàn trong mùa dịch. Đảm bảo đường truyền Internet cho các điểm cách ly của tỉnh Lạng Sơn.
Ra mắt từ 2017, VNPT Meetting là dịch vụ họp trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn VNPT và thương hiệu Polycom (Mỹ). Bằng những thiết bị như VCS/PC/Desktop hoặc Laptop, các doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ này. Chỉ bằng một chiếc smartphone hoặc tablet chạy hệ điều hành IOS/Android và có kết nối 3G/4G, người dùng đã có thể sử dụng được dịch vụ. Chất lượng cuộc họp đạt chuẩn HD dù không yêu cầu tốc độ Internet cao. Với công nghệ tiết kiệm băng thông, dịch vụ thích hợp triển khai ở cả vùng sâu, vùng xa, vùng núi, hải đảo…Độ an toàn và tính bảo mật cao là một trong những ưu điểm nổi bật của VNPT Meetting. Các phòng họp trực tuyến được mã hóa bằng một địa chỉ riêng (mã ID) chỉ người quản trị tạo ra phòng họp biết. Đại biểu tham gia cuộc họp sẽ được cấp ID, mật khẩu tham gia và nội dung cuộc họp.


Trước những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến nền kinh tế, Tập đoàn VNPT đã đưa ra những ưu đãi cho các tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ VNPT Meeting. Theo đó, khách hàng chưa có dịch vụ Internet VNPT, hoặc muốn sử dụng thêm đường Internet riêng cho kết nối hội nghị truyền hình VNPT Meeting sẽ nhận được nhiều mức ưu đãi tích hợp.


Ngoài ra, VNPT Lạng Sơn tính toán, điều chỉnh để đưa ra các gói dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như giảm cước khi đăng ký Home combo Internet, di động, truyền hình. Khách hàng không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn có thể thanh toán dễ dàng, trọn gói, chiết khấu cao qua ví VNPT Pay. Tốc độ luôn là phương châm đầu tiên của VNPT, nhờ đó, Tập đoàn giữ vững vị thế số 1 về chất lượng đường truyền Internet trong nhiều năm. Song không chỉ vậy, VNPT Lạng Sơn hiểu rằng “Tốc độ” chính là nắm bắt thời cuộc, triển khai đồng bộ có hiệu quả nhiều giải pháp thiết thực, hữu ích cho địa phương và xã hội.


Để triển khai tốt nhiệm vụ công tác ngay từ đầu năm 2020, Công đoàn VNPT Lạng Sơn đã xây kế hoạch hoạt động Công đoàn; phối hợp chuyên môn xây dựng nội dung thi đua tháng, quý và phát động phong trào thi đua năm 2020; kết hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động; xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo người lao động về vật chất và tinh thần vào dịp 30/4; 19/5; 15/8; 2/9...Trước những diễn biến phức tạp về Covid-19, Công đoàn VNPT Lạng Sơn đã chủ động tham gia với chuyên môn tuyên truyền, vận động người lao động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe người lao động VNPT Lạng Sơn; làm việc với LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn để triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI (Sản phẩm của VNPT) đến các tầng lớp công nhân viên chức lao động của tỉnh Lạng Sơn. Điều này thể hiện trách nhiệm của VNPT với các tầng lớp người lao động của tỉnh Lạng Sơn.
 
                                                                                  Vũ Thanh Phương
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết