Trao đổi kinh nghiệm

VNPT Hà Nội chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

Thứ Tư, 08/04/2020, 10:54

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên toàn quốc, việc cách ly/hạn chế tiếp xúc xã hội đang được thực hiện một cách nghiêm ngặt, các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực, với mong muốn chung tay cùng với các cơ quan, tổ chức đơn vị và cộng đồng duy trì các hoạt động điều hành, tổ chức thực hiện công việc từ xa một cách hiệu quả, ổn định tình hình sản xuất kinh doanh với chi phí tiết kiệm tối đa, VNPT đã kịp thời cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại mang đến nhiều lợi ích trực tiếp và thiết thực cho khách hàng.


VNPT đã hoàn thiện lắp đặt và kết nối phòng họp phục vụ Hội nghị truyền hình tại Văn phòng Chính phủ

Trên địa bàn Hà Nội, từ ngày đầu bùng phát dịch bệnh, được sự tin tưởng giao nhiệm vụ của chính phủ, VNPT đã cung cấp dịch vụ phục vụ công tác họp trực tuyến của các lãnh đạo chính phủ, thành phố với các bộ ngành, trung ương. Trong thời gian rất ngăn, VNPT đã hoàn thiện lắp đặt và kết nối  07 phòng họp phục vụ Hội nghị truyền hình tại Văn phòng Chính phủ, 28 điểm cầu tại các bộ ban ngành và các cơ quan ngang cấp. VNPT đã thực hiện nhiều phiên họp trực tuyến quan trọng của các lãnh đạo nhà nước phục vụ công tác chỉ đạo và kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 và chữa trị các bệnh nhân nhiễm virus.  

Đồng hành cùng ngành Giáo dục - đào tạo

Với việc hoàn thiện các công cụ soạn và giảng bài trực tuyến phục vụ cho ngành Giáo dục được triển khai từ nhiều năm nay: bao gồm Học trực tuyến (VNPT eLearning - dành cho học tập các nội dung đã thiết kế sẵn), Hệ Quản trị học tập/giảng dạy (dành cho giảng viên soạn giáo án/học viên học và thi, có sự tương tác liên tục) gọi tắt là LMS Learning Management Systemm chỉ 01 ngày sau khi học sinh trên 63 tỉnh/thành phố phải nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid19, VNPT đã nhanh chóng đưa giải pháp nền tảng VNPT E-Learning tới hỗ trợ nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước. 

VNPT E-Learning đã trở thành một trong những hệ thống giáo dục online đầu tiên hỗ trợ các trường duy trì việc học tập, rèn luyện nâng cao kiến thức cho học sinh cũng như đảm bảo thời gian, chương trình đào tạo trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Giải pháp công nghệ này khẳng định sức mạnh giáo dục số, giúp cho việc học tập, đào tạo thêm hiệu quả vì có thể học mọi lúc, mọi nơi, giảm thiểu sổ sách, tài liệu giấy tờ cho bài tập về nhà. Với những tính năng ưu việt của VNPT elearning, vừa qua ngày 26/3/2020, VNPT đã được Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Giáo dục đào tạo lựa chọn và công bố chính thức là nhà cung cấp dịch vụ giảng dạy và học tập trực tuyến cho các cơ sở đào tạo, các trường học phổ thông và đại học trên cả nước. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh, VNPT cam kết hỗ trợ miễn phí hạ tầng công nghệ thông tin cho các cơ sở giáo dục đại học, miễn phí đường truyền với băng thông đủ lớn để đảm bảo tổ chức dạy và học trực tuyến, miễn phí các giải pháp đào tạo trực tuyến cho toàn bộ các trường phổ thông và đại học trên cả nước.

Đồng hành cùng ngành Y tế

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Bên cạnh việc đồng hành cùng ngành Giáo dục-đào tạo, trên địa bàn Hà Nôi hiện nay, VNPT Hà Nội còn đang đồng hành cùng các y bác sỹ tuyến đầu của bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong công tác khám chữa bệnh và điều trị. Với việc cung cấp giải pháp quản lý bệnh viện VNPT HIS trong chương trình thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VNPT và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương được ký kết từ 2 năm nay, công tác khám chữa bệnh và điều trị cho các bệnh nhân ở bệnh viện thuận lợi hơn thông qua việc giảm các thủ tục hành chính, dữ liệu bệnh nhân được quản lý chặt chẽ hơn với việc kết nối với các dữ liệu xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. VNPT-HIS là giải pháp được VNPT nghiên cứu và phát triển dành riêng cho lĩnh vực y tế, giúp tin học hóa công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực y tế, kết nối toàn diện các đối tượng trong quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng…Đội ngũ các kỹ thuật viên công nghệ thông tin VNPT Hà Nội vừa hỗ trợ trực tiếp và online luôn đảm bảo hỗ trợ hệ thống kịp thời trong mọi tình huống. Hệ thống phần mềm đang cung cấp cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đến nay đã được bổ sung nhiều tính năng hữu ích, không chỉ bao gồm hệ thống thông tin bệnh viện mà còn được kết nối với các thông tin từ các thiết bị y tế như máy xét nghiệm, máy chiếu chụp dùng phóng xạ, máy chẩn đoán hình ảnh, tạo thuận lợi trong công tác quản trị dữ liệu bệnh viện và điều trị cho bệnh nhân. 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Anh em Kỹ thuật Viễn thông, Đội Viễn thông Mê Linh – TTVT5 – VNPT Hà Nội gấp rút hoàn thiện các công đoạn kịp thời lắp đặt và cung cấp dịch vụ viễn thông cho bệnh viện dã chiến Mê Linh.


 Đảm bảo an toàn mạng lưới phục vụ nhân dân trong mùa dịch 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Từ giữa tháng 3, khi đất nước tiếp nhận đồng bào từ các quốc gia có dịch trở về nhiều, Thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh thành phải xây dựng thêm những khu vực cách ly tập trung trên địa bàn. Để góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cho những người đang phải cách ly, VNPT cũng đã triển khai nhanh chóng hệ thống hạ tầng mạng tại những khu vực này. Xác định được các khu vực cách ly sẽ tập trung số lượng lớn người sử dụng, nên VNPT tăng cường các trạm phát sóng di động để nâng cao chất lượng phủ sóng tại các điểm cách ly, kéo nhiều đường truyền wifi Internet tới các khu cách ly phục vụ người dân. Riêng tại địa bàn Hà Nội, VNPT đã tăng cường vùng phủ sóng cho 18 điểm cách ly; chỉ trong mấy ngày đầu tháng 4, VNPT đã kéo cáp kịp thời  phục vụ bệnh viện dã chiến Mê Linh, bệnh viện Công An Hà Nội, khu cách ly tại ký túc xá trường Đại học FPT tại Hoà lạc, khu cách ly Pháp Vân, khu cách ly Xuân Mai… 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
Ứng dụng khai báo ý tế toàn dân NCOVI do VNPT xây dựng từ đầu tháng 3 đến nay đã thu hút hàng triệu người khai báo và cập nhật tình hình sức khỏe người dân, giúp tra cứu thông tin dịch bệnh và cảnh báo khu vực có dịch trên từng địa bàn. Cùng với đó, thời gian qua, VNPT cũng miễn phí cung cấp giải pháp VNPT meeting – dịch vụ hội nghị trực tuyến cho các cơ quan, tổ chức, tạo thuận lợi cho các đơn vị tránh được việc hội họp đông người.  Một loạt các giải pháp VNPT iOffice (quản lý văn bản điện tử), VNPT e-Cabinet (phòng họp không giấy tờ); VNPT Pay (thanh toán trực tuyến), VNPT CA (chứng thực chữ ký số) do VNPT đang cung cấp cũng tạo điều kiện thiết thực cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp duy trì hoạt động an toàn và hiệu quả trong mùa dịch. 

Cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang dồn mọi nguồn lực chung tay phòng chống dịch bệnh. Tin chắc rằng, với những nỗ lực của xã hội, của cộng đồng doanh nghiệp và của VNPT sẽ góp phần tích cực cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất./.


Trần Yến
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết