Trao đổi kinh nghiệm

Thi đua thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Viễn thông thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ Ba, 07/04/2020, 10:20

Công đoàn Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện nhiều công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ Viễn thông Thành phố, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.


Ban Chấp hành Công đoàn và đoàn viên quyết tâm thực hiện các công trình thi đua


Tiếp tục phát huy thành quả trong phong trào “Công đoàn, người bạn đồng hành”, các tập thể từ cấp tổ công đoàn đã chủ động đăng ký triển khai thực hiện nhiều “việc làm thiết thực” cùng chuyên môn thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Bước sang năm 2020, một năm có nhiều thách thức theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn: “Đổi mới toàn diện phương thức hoạt động”, Công đoàn Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh (Công đoàn VTTP) đã mạnh dạn đề ra phương thức tổ chức việc làm thiết thực cấp “Cụm công đoàn”, trong đó tập trung đột phá vào những lĩnh vực trọng tâm, những giải pháp sản xuất kinh doanh (SXKD) trong năm của đơn vị.


Với nhiều kinh nghiệm trong công tác định hướng nội dung, triển khai phương thức và tổ chức thực hiện, các công đoàn trực thuộc đã chủ động tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Công đoàn VTTP tổ chức thực hiện nhiều công trình thi đua như: Đẩy mạnh các chỉ tiêu nâng cao chất lượng sóng di động, khai thác hiệu quả mạng di động; đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu, giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động; các giải pháp tối ưu mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ, xử lý phản ánh khách hàng; phát triển sản phẩm công nghệ thông tin, dịch vụ băng rộng, MyTV...; trong đó có 02 công trình thi đua tiêu biểu, thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ VTTP trong thời gian vừa qua, cụ thể là:


Công trình thi đua: “Cung cấp cáp quang trắng cho Mobifone - gói thầu thuê tuyến quang kết nối ring CSG và lastmile khu vực VT4” từ 14/02 đến 14/3/2020.


Công trình mang ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện uy tín và khẳng định năng lực của VTTP trong lĩnh vực cạnh tranh, cung cấp hạ tầng cho những khách hàng lớn, khách hàng đặc biệt trên địa bàn, với yêu cầu cầu rất nghiêm ngặt về tiến độ thời gian và yêu cầu kỹ thuật, chất lượng thi công. 


Gói thầu cung cấp cáp quang trắng cho Mobifone - thuê tuyến quang kết nối ring CSG và lastmile khu vực VT4 có khối lượng thực hiện rất lớn và yêu cầu tiến độ rất khẩn: Thi công cáp quang đến 700 trạm BTS-CSG trong danh sách 374 tuyến theo hồ sơ mời thầu và phải hoàn thành trong vòng 01 tháng ngay sau khi trúng thầu. 


Với tinh thần quyết tâm cao, Công đoàn VTTP đã vận động, liên kết các tập thể đoàn viên tại 04 Công đoàn Trung tâm Viễn thông, Trung tâm Điều hành Thông tin, Phòng Kỹ thuật để vận động đoàn viên công đoàn tích cực tăng năng suất lao động, làm thêm ngoài giờ để khẩn trương thực hiện nhiều công đoạn: Khảo sát hiện trạng, lập phương án năng lực mạng lưới, lập bản vẽ thiết kế trên Google maps, trên Autocad, hoàn thành 100% bài viết yêu cầu kỹ thuật, bản vẽ phương án, tài liệu kỹ thuật, thuyết minh lợi thế, thông tin đối thủ tại khu vực...., đáp ứng đầy đủ năng lực tham gia dự thầu.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

                                                                       
                                                                            Thi công ngoài giờ để đẩy nhanh tiến độVới quyết tâm hoàn thành tốt khối lượng công trình trong thời gian ngắn nhất, toàn thể đoàn viên công đoàn 04 đơn vị Trung tâm Viễn thông đã phân thành nhiều nhóm công tác theo các tuyến thuộc địa bàn quản lý, trong đó thực hiện triệt để chủ trương tận dụng tối đa năng lực hạ tầng hiện có, sử dụng tái bố trí nguồn cáp quang thu hồi, tiết kiệm tối đa chi phí và đảm bảo chất lượng theo yêu cầu kỹ thuật. Dù có nhiều trở ngại do các yếu tố khách quan như công tác phối hợp để được ra/vô nhà khách hàng trạm BTS, tình hình dịch bệnh viêm hô hấp cấp (Covid-19), các vấn đề về hạ tầng, hầm cống... làm ảnh hưởng nhiều đến tiến độ, nhưng với sự phấn đấu vượt bậc của gần 100 đoàn viên tham gia thi công trong, ngoài giờ kể cả ngày nghỉ, công trình đã hoàn thành xuất sắc, được tổ chức nghiệm thu bàn giao 374 tuyến cho khách hàng sớm hơn tiến độ cam kết 02 ngày.


Công trình thi đua: “Lắp đặt hệ thống camera thông minh” Quận Tân Phú


Trên địa bàn Quận Tân Phú hiện có 513 camera tại 80 điểm mang tính xã hội hóa, trong đó chỉ có một số ít camera tại các nơi trọng điểm được chọn, tích hợp vào hệ thống giám sát tập trung của Quận. Bằng nhiều mối quan hệ, VTTP đã tiếp cận và đấu thầu thành công dự án lắp đặt 473 Camera lắp đặt mới tại 200 điểm, tích hợp 513 camera hiện hữu vào hệ thống tại 80 điểm; thiết lập máy tính và màn hình giám sát tại 11 phường; thiết lập đường truyền và triển khai Trung tâm giám sát và lưu trữ tại Công an Quận.


Với ý nghĩa thiết thực của công trình trong việc đưa giải pháp, sản phẩm dịch vụ của VNPT đến với chính quyền địa phương và cộng đồng; Công đoàn VTTP đã mạnh dạn đăng ký và tổ chức thực hiện giai đoạn 01 của công trình thi đua với nhiều chỉ tiêu đăng ký đạt và vượt tỉ lệ 10% so với yêu cầu tiến độ. Việc tổ chức thực hiện công trình được các tập thể đoàn viên tích cực thi đua, thể hiện rõ bản lĩnh và đẳng cấp của đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông từ việc thường xuyên tác nghiệp chủ trương, tiếp nhận yêu cầu của lãnh đạo UBND, công an Quận, phối hợp thi công với các đơn vị có liên quan như Công ty Điện lực (thống nhất phương án cung cấp điện), Công ty Chiếu sáng (để thương thảo gắn camera trên trụ chiếu sáng), các đối tác cung cấp thiết bị, vật tư kết nối camera vào hệ thống giám sát tập trung....


Qua 03 tháng tổ chức thi công, công trình đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu khối lượng theo yêu cầu giai đoạn 1, cụ thể đã lắp đặt 160/200 đường fiber cho dự án (vượt 10% chỉ tiêu giao); tích hợp 206/513 số camera hiện hữu (vượt 10% chỉ tiêu giao); lắp đặt 13 đường Metronet tại Trung tâm giám sát Quận và 11/11 Công an Phường (đạt tỉ lệ 100%) và đảm bảo chất lượng đường truyền, tốc độ cam kết và độ khả dụng 24/7 cho dịch vụ truyền tải hình ảnh camera.


Đánh giá hiệu quả của hệ thống cammera thông minh, Ban chỉ huy giám sát camera an ninh Quận cho biết: Các tính năng hoạt động rất tốt, giám sát chuyên sâu với các mục tiêu trọng điểm: trộm đồ vật, phá hoại công trình, xâm lấn hành lang, xâm nhập khu vực cấm, kiểm soát khủng bố; đặc biệt, hệ thống cho phép tích hợp mở rộng giám sát cảnh báo sớm chuyên sâu lĩnh vực tội phạm thông qua nhận dạng khuôn mặt người, nhận dạng biển số xe và có thể cảnh báo tội phạm khi đầu tư mở rộng hệ thống trong tương lai. Ngoài ra có thể chia sẻ thông tin với Thành phố và các Quận - Huyện lân cận, cho phép tích hợp mở rộng vào các hệ thống thông tin cảnh báo sớm và hệ thống thông tin chỉ huy; điều hành phản ứng nhanh trong các tình huống xảy ra nếu có. Từ khi vận hành đến nay, hệ thống đã giúp cơ quan Công an phát hiện, củng cố hồ sơ và xử lý 29 vụ việc phạm pháp, bắt và xử lý 18 đối tượng cùng nhiều tang vật vi phạm, hiện đang truy xét 03 đối tượng...


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


                         
                                  Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Kiều, Phó Chủ tịch TT Công đoàn VTTP đến động viên anh em lao độngVới sự nỗ lực của đoàn viên trực tiếp tham gia, đã luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua đặt ra; Công đoàn VTTP đã tổ chức trao thưởng tại hiện trường, động viên 08 lượt tập thể tham gia thực hiện công trình. Với khí thế đó, các cấp công đoàn tiếp tục vận động toàn thể đoàn viên, người lao động quyết tâm phấn đấu, tổ chức thực hiện nhiều công trình thi đua, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ VTTP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Nguyễn Hoàng Việt
  
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết