Trao đổi kinh nghiệm

CBCNV VNPT VinPhone làm việc an toàn giữa mùa dịch.

Thứ Sáu, 20/03/2020, 18:17

Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý làm việc của người lao động. Tuy nhiên, để hoạt động của VNPT VinaPhone vẫn phải diễn ra bình thường, thì VNPT VinaPhone đã sử dụng biện pháp để người lao động làm việc an toàn giữa mùa dịch.


Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long điều hành Hội nghị giao ban trực tuyến

Chủ động bảo vệ sức khỏe tại công sở
Tại nơi công sở, việc gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người là điều khó tránh khỏi. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể chủ động bảo vệ chính mình và mọi người bằng việc thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chúng ta có thể sử dụng nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn.  

Khi bị ho hoặc hắt hơi, chúng ta nên sử dụng khăn vải, khăn tay hoặc mặt trước khuỷu tay để che kín, tránh cho giọt bắn văng ra xa. Nếu sử dụng khăn giấy, cần phải cho vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác rồi rửa tay với xà phòng.
Bên cạnh đó, chúng ta cần tránh tuyệt đối việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước,… không nên sử dụng chung. Những hành động tuy nhỏ nhưng có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa virus xâm nhập vào cơ thể.

Khuyến khích phương án làm việc từ xa

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở những nơi dịch bệnh đã lây lan ra cộng đồng thì hình thức làm việc từ xa nên được khuyến khích, thúc đẩy. Đây được xem là phương án tối ưu trong bối cảnh hiện nay, khi doanh nghiệp vừa duy trì được hoạt động mà vẫn đảm bảo sự an toàn của nhân viên. 

Đặc biệt, sự phát triển của công nghệ thông tin sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng triển khai hoạt động làm việc từ xa, từ việc kiểm tra, báo cáo tiến độ qua email, công cụ chat hay thậm chí tổ chức các cuộc họp trực tuyến. 

Sáng ngày 16/03/2020, tại Tổng Công ty VNPT VinaPhone, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo công tác điều hành sản xuất kinh doanh, tránh bị gián đoạn, Tổng Giám đốc TCT Nguyễn Nam Long đã chủ trì "Giao ban Tổng Công ty tuần 12" tại phòng làm việc thông qua hội nghị truyền hình VNPT Meeting. Tham dự cầu truyền hình có Phó Tổng Giám đốc - Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng Giám đốc - Lê Đắc Kiên, Phó Tổng Giám đốc - Trần Thanh Thủy cùng Chủ tịch Công đoàn TCT và Trưởng các đơn vị thuộc Khối cơ quan, Ban KHCN, Ban KHTCDN, Ban QLDA, Công ty VNPT-I, Trung tâm Vcomms. Buổi họp đã thảo luận các giải pháp, xây dựng các kịch bản ứng phó với tình hình kinh doanh trong thời gian dịch Covid-19 có diễn biến mới.

Với những tiện ích trên, các tổ chức, doanh nghiệp có thể yên tâm thực hiện hình thức làm việc trực tuyến, góp phần phòng chống dịch Covid-19 mà vẫn tiết kiệm chi phí, đảm bảo hoạt động của đơn vị.


Thu Hoài
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết