Trao đổi kinh nghiệm

Công đoàn VNPT Lạng Sơn luôn đồng hành cùng chuyên môn và người lao động

Thứ Hai, 17/12/2018, 15:12

Trong năm 2018, Công đoàn VNPT Lạng Sơn đã phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt phong trào công nhân viên lao động, thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD, thiết thực chăm lo đời sống cho CBCNV và Người lao động.


Tập huấn công tác công đoàn 2018 và trao giải phong trào thi đua tìm hiểu khẩu hiệu của VNPT Lạng Sơn.


Ngay từ đầu năm 2018 Công đoàn VNPT Lạng Sơn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động phong trào thi đua tìm hiểu các câu khẩu hiệu của Viễn thông Lạng Sơn để coi đó như kim chỉ nam cho mọi hành động của CBCNV và Người lao động Viễn thông Lạng Sơn. Kết quả tổng kết phong trào đã khen thưởng 9 cá nhân với tổng số tiền khen thưởng là 9 triệu đông.

Đến đầu tháng 4, thời điểm vào dịp hè, việc sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao, Công đoàn VNPT Lạng Sơn đã phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua tiết kiệm năng lượng, nhằm giảm thiểu chỉ số điện năng tiêu thụ tại các đơn vị trực thuộc. Phong trào đã thiết thực đồng hành cùng chuyên môn trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh. Cuối năm Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua 90 ngày đêm hoàn thành vượt mức Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, dự kiến sẽ tổng kết trao thưởng vào dịp tổng kết cuối năm.

Để động viên tinh thần CBCNV đã và đang công tác tại VNPT Lạng Sơn, nhân dịp tết nguyên đán Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tặng quà cho 152 cán bộ hưu trí của VNPT Lạng Sơn, đề xuất với chuyên môn dùng quỹ phúc lợi của cơ quan mua cho mỗi CBCNV và Người lao động một xuất quà tết giá trị từ 300.000đ trở lên tùy theo mức độ hoàn thành công việc của năm công tác. Nhân dịp ngày thành lập nghành 15/8 Công đoàn cũng đã phối hợp với chuyên môn và công đoàn TTKD tổ chức Teambuilding cho CBCNV và người lao động với tổng số hơn 180 người tham gia, cũng nhân dịp này Công đoàn cũng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt cán bộ hưu qua các thời kỳ để thể hiện đúng truyền thống nghĩa tình của người VNPT.

Ngoài ra công tác nữ công cũng đươc Công đoàn VNPT Lạng Sơn đặc biệt quan tâm, cụ thể  ngày 08/3 tổ chức tọa đàm và giao lưu cho các chị em toàn đơn vị, ngày 20/10 đã tổ chức cho chị em đi giao lưu học hỏi kinh nghiệm và thăm các địa chỉ đỏ tại 03 tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng từ đây tạo ra không khí phấn khởi cho chị em nữ CBCNV của VNPT Lạng Sơn.

Về công tác chăm lo đời sống tinh thần cho CBCNV và Người lao động, Công đoàn VNPT Lạng Son đề xuất với Giám đốc đơn vị cho 100% CBCNV và người thân đi tham quan du lịch tại nước ngoài, cụ thể đã tổ chức được 5 đoàn đi tham quan Thái Lan và 2 đoàn đi Trung Quốc đây là sự khích lệ lớn lao của Ban Giám đốc và Ban chấp hành công đoàn đối với CBCNV và Người lao động. Đặc biệt, trong năm Công đoàn VNPT Lạng Sơn đã đề xuất chuyên môn hỗ trợ CBCNV và Người lao động gặp khó khăn, ốm đau bệnh tật với tổng số 34 người với tổng giá trị là 73 triệu đồng; Đề nghị Công đoàn VNPT hỗ trợ 3 trường hợp với tổng giá trị là 13 triệu đồng. 

Nhằm kịp thời ghi nhận thành tích phấn đấu của đoàn viên và thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong công tác tạo nguồn, giới thiệu phát triển đảng, Công đoàn VNPT  Lạng Sơn đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch “Công đoàn tham gia phát triển đảng viên” để hướng dẫn các CĐCSTV, Tổ công đoàn Trung tâm viễn thông các huyện thực hiện hiệu quả công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú sang tổ chức đảng xem xét, kết nạp 8 đoàn viên ưu tú, đạt chỉ tiêu phấn đấu, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.
Thanh Phương
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết