Trao đổi kinh nghiệm

Chương trình Tập huấn và Hội thảo Cụm Công đoàn số 11

Thứ Hai, 20/08/2018, 15:59

Ngày 17/8/2018 tại Hà Nội, được sự nhất trí của Công đoàn VNPT, Công đoàn VNPT Technology đã chủ trì tổ chức chương trình Tập huấn cán bộ công đoàn và Hội thảo “Đời sống, việc làm của người lao động” với sự tham gia của 24 đơn vị là những công ty cổ phần có vốn góp của Tập đoàn VNPT tại khu vực phía bắc.


Đồng chí Trần Đình Hùng – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology, Cụm trưởng Cụm Công đoàn 11 phát biểu tại Hội thảo.

Chương trình tập huấn và hội thảo nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2018 của Công đoàn VNPT nhằm với mục tiêu nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn; tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tạo sự gắn kết giữa của các đơn vị trong Cụm công đoàn số 11; đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Thành phần đại biểu tham dự chương trình bao gồm các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, đại diện Ban Thường vụ cùng cán bộ thuộc công đoàn các đơn vị thành viên trong Cụm Công đoàn số 11. 


Đại diện lãnh đạo Tập đoàn VNPT tham dự chương trình Tập huấn và Hội nghị có ông Ngô Hùng Tín - Phó TGĐ VNPT, ông Bùi Văn Hoan - Chủ tịch Công đoàn VNPT, ông Hoàng Minh Cường, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông – Cụm trưởng Cụm công đoàn số 10 và rất đông các đồng chí và Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc của các đơn vị trọng Cụm công đoàn số 11.


Chương trình Tập huấn gồm 2 nội dung chính: Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở do đồng chí Nguyễn Thi Thúy - Trưởng ban Chính sách Công đoàn VNPT trình bày và Kỹ năng tổ chức sự kiện và truyền thông nội bộ do đồng chí Bùi Ngọc Linh - Ban Tuyên giáo Công đoàn VNPT trình bày. Các cán bộ tham gia tập huấn được trang bị thêm kiến thức về quy chế dân chủ tạo cơ sở, quyền lợi, trách nghiệm nghĩa vụ dân chủ của người lao động cũng như người sử dụng lao động, vai trò trách nhiệm của công đoàn trong việc xây dựng quy chế dân chủ ở mỗi cơ sở cùng các kiến thức, kỹ năng về truyền thông nội bộ, vai trò của truyền thông nội bộ trong cơ sở.


Chương trình Hội thảo với chủ đề "Đời sống, việc làm của người lao động" do đồng chí Trần Đình Hùng, Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology - Cụm trưởng Cụm công đoàn số 11 chủ trì. Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Đình Hùng cho rằng: việc làm và đời sống của người lao động là những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, Công đoàn với vai trò là người đồng hành cùng chuyên môn phải có trách nhiệm trong việc tạo việc làm ổn định và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Các đại biểu tham gia thảo luận rất sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến chia sẻ về tình hình đời sống, việc làm của cán bộ công nhân viên cũng như hoạt động của công đoàn ở từng đơn vị. 

Phát biểu tại buổi hội thảo, đồng chí Ngô Hùng Tín, PTGĐ Tập đoàn VNPT đã yêu cầu công đoàn các đơn vị cần tham gia tích cực với chuyên môn trong các hoạt động: tái cấu trúc, đổi mới mô hình tăng trưởng, lành mạnh hóa hoạt động quản trị của doanh nghiệp; tích cực tham gia xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng để đáp ứng với cuộc cách mạng 4.0; xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, nhân văn; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và đặc biệt cần đề xuất với cấp trên có chính sách để người lao động có cơ hội tham gia mua cổ phần tại các đơn vị mà Tập đoàn VNPT dự kiến sẽ thoái vốn.

Cũng tại buổi hội thảo, đồng chí Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT cũng đã có những ý kiến nhận xét, đánh giá ban đầu về hiệu quả hoạt động Cụm công đoàn số 11, đồng thời cũng đã gợi mở thêm các hướng hoạt động mới nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Cụm công đoàn số 11.

Kế thúc buổi hội thảo, Cụm công đoàn số 11 đã chính thức thông qua “Quy chế hoạt động của Cụm Công đoàn số 11”.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                                 Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm 


Chương trình Tập huấn và Hội thảo của Cụm công đoàn số 11 đã thành công tốt đẹp. Hầu hết các đơn vị trong Cụm đã bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng vì sự kiện này và mong muốn trong thời gian tới, Cụm công đoàn số 11 sẽ thường xuyên tổ chức sinh hoạt Cụm để các đơn vị có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác và tạo sự gắn kết giữa các đơn vị trong Cụm công đoàn số 11. 

Thanh Tùng
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết