Trao đổi kinh nghiệm

VNPT Lai Châu với chương trình "Phúc lợi đoàn viên"

Thứ Năm, 05/07/2018, 12:18

Đây là chương trình được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh triển khai nhằm thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn" 2017. Qua đó, mang lại lợi ích thiết thực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ), thu hút người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn.


Đoàn viên Công đoàn trên địa bàn tỉnh tham gia sử dụng các dịch vụ ưu đãi của VNPT Lai Châu.


Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” là một điểm mới hướng đến lợi ích thiết thực cho đoàn viên Công đoàn. Do đó, sau khi có các văn bản hướng dẫn, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh thành lập tổ công tác đến từng doanh nghiệp để thỏa thuận và thương lượng về chương trình. Trong năm 2017, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã thỏa thuận và thực hiện việc ký kết với 10 đơn vị, doanh nghiệp là những doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng cung cấp sản phẩm hàng tiêu dùng, điện tử, điện lạnh, vật liệu xây dựng, dịch vụ internet, điện thoại, dịch vụ vận tải… bằng việc giảm giá thành các sản phẩm cho đoàn viên Công đoàn.


Bà Trịnh Thị Hồng Vân - Phó GĐ VNPT Lai Châu, Chủ tịch Công đoàn TTKD VNPT Lai Châu chia sẻ, thực hiện Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, VNPT Lai Châu xây dựng những chính sách ưu đãi về dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin (VT - CNTT) cho đoàn viên Công đoàn và người lao động trên địa bàn toàn tỉnh. Cụ thể là thiết lập và cung cấp đầy đủ các dịch vụ VT - CNTT tới các cấp Công đoàn, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong tỉnh khi có nhu cầu. Giảm giá 20% dịch vụ đường truyền Internet băng rộng cho các Công đoàn cơ sở sử dụng dịch vụ Internet băng rộng của VNPT. Tặng 200 điểm (tương đương với 100.000 đồng) để bắt đầu tích lũy và đổi quà ngay lập tức trên hệ thống quyền lợi của chương trình. Hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn việc triển khai các dịch vụ về CNTT như VNPT-iOffice, VNPT-CA,…


VNPT Lai Châu phối hợp tổ chức các chương trình an sinh xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân, Tết sum vầy. Kể từ khi tham gia ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, VNPT Lai Châu đã tiếp đón hơn 600 lượt khách hàng là đoàn viên Công đoàn trên địa bàn tỉnh đến tham gia sử dụng các dịch vụ ưu đãi của VNPT và được giảm giá so với các khách hàng không phải là đoàn viên Công đoàn với tổng số tiền trên 40 triệu đồng.


Ông Vương Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: “Hiện nay, đời sống của đoàn viên, người lao động còn nhiều khó khăn nên việc triển khai chương trình “Phúc lợi đoàn viên” mang lại lợi ích thiết thực; tạo sự khác biệt rõ nét với các đối tượng lao động chưa phải là đoàn viên công đoàn. Thời gian tới, để chương trình phát huy hiệu quả hơn nữa, LĐLĐ tỉnh tiếp tục vận động, kêu gọi các doanh nghiệp ở địa phương tham gia ký kết thực hiện chương trình phúc lợi dành cho đoàn viên, người lao động. Tổ chức tuyên truyền triển khai sâu rộng đến các cấp Công đoàn và đoàn viên về nội dung các bản thỏa thuận cam kết với các đơn vị, doanh nghiệp để đoàn viên được hưởng lợi”.


BBT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết