Tin Công đoàn VNPT

Tạp chí Lao động & Công đoàn tổ chức Hội nghị cộng tác viên năm 2014

Thứ Sáu, 28/11/2014, 22:17

Với mục tiêu đánh giá kết quả đã đạt được của Tạp chí trong thời gian qua và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao chất lượng Tạp chí LĐ & CĐ trong thời gian tới. Ngày 27/11/2014 tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh, Tạp chí Lao động & Công đoàn đã tổ chức hội nghị cộng tác viên năm 2014 khu vực phía Bắc. Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Chủ tịch Hội đồng biên tập Tạp chí đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có hơn 120 đại biểu đại diện các công đoàn ngành TW, LĐLĐ khu vực phía Bắc.

Toàn cảnh hội nghị

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đ/c Nguyễn Mạnh Hiền, Tổng Biên tập Tạp chí trao Giấy khen cho các Tập thể
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác phối hợp cộng tác viên. Với những kết quả nổi bật của tạp chí; công tác thực hiện Chỉ thị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về nâng cao chất lượng, đẩy mạnh phát hành và sử dụng tốt Tạp chí LĐ&CĐ và Chỉ thị nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí, xuất bản của tổ chức CĐ trong tình hình mới. Đồng thời báo cáo cũng nêu rõ những khó khăn, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị các đại biểu đã đề xuất một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng của Tạo chí Lao động và Công đoàn trong tình hình mới. Theo đó, Tạp chí cần đổi mới cả về nội dung và hình thức trình bày, tránh những lý luận chung chung, tăng các bài viết có tính chiến đấu cao, từ những vấn đề thực tiễn điển hình, đúc rút thành bài học kinh nghiệm để phổ biến, nhân rộng. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng, cần bổ sung nhiều bài hơn nữa liên quan đến lý luận và hoạt động công đoàn tại một số nước trên thế giới. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng, hình thức của Tạp chí cũng cần đổi mới song song với nâng cao chất lượng nội dung, tạp chí cần nhiều trang hơn, hình thức đẹp hơn, trong cơ chế truyền thông đa phương tiện thời kỳ Internet bùng nổ thì Tạp chí cũng cần có bản Tạp chí điện tử, qua đó bạn đọc dễ tiếp cận thông tin, công tác tuyền thông sẽ được tốt hơn để Tạp chí Lao động và Công đoàn luôn xứng đáng là người bạn đồng hành thân thiết, tin cậy của cán bộ, đoàn viên và giai cấp công nhân.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các cá nhân nhận Giấy khen cộng tác viên tiêu biểu của Tạp chí

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đánh giá cao kết quả đã đạt được của Tạp chí trong thời gian qua. Để Tạp chí Lao động và Công đoàn tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, đồng chí nhấn mạnh các tập thể, phóng viên, mạng lưới công tác viên của Tạp chí liên tục đổi mới, đáp ứng kỳ vọng của đông đảo tầng lớp người lao động và của bạn đọc trong cả nước. Đồng thời CNVC-LĐ, đoàn viên công đoàn cả nước hãy đọc tạp chí, viết bài và tham gia ý kiến đóng góp và xây dựng tạp chí ngày càng phát triển, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng gia cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, Tạp chí LĐ & CĐ đã trao Giấy khen tập thể cho 12 đơn vị tiêu biểu là các Công đoàn Ngành TW, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố đã có thành tích đóng góp cho Tạp chí và trao Giấy khen cho 12 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác cộng tác viên với tạp chí. Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã được trao 01 Giấy khen tập thể và 01 Giấy khen cá nhân.

Kim Định
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết