Tin Công đoàn VNPT

Hội nghị Cán bộ Công đoàn chủ chốt năm 2014, khối các đơn vị hạch toán phụ thuộc Tập đoàn BCVTVN

Thứ Sáu, 14/11/2014, 15:53

Ngày 14-11-2014, tại Hà Nội Công đoàn Bưu điện VN đã tổ chức Hội nghị Cán bộ Công đoàn chủ chốt các đơn vị hạch toán phụ thuộc Tập đoàn BCVTVN, Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Phan Hoàng Đức, Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, lãnh đạo Công đoàn Bưu điện VN, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn các đơn vị hạnh toán phụ thuộc Tập đoàn.

Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát biểu tại Hội nghị


Hội nghị tập trung thảo luận kết quả hoạt động công đoàn những tháng đầu năm, tình hình triển khai đợt thi đua đặc biệt 120 ngày đêm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2014. Kết quả bước đầu triển khai Văn hóa VNPT tại các đơn vị. Đổi mới trong phương pháp bình xét và tôn vinh điển hình Bán hàng giỏi và Kỹ thuật giỏi năm 2015 và định hướng đổi mới tổ chức Công đoàn BĐVN, Công đoàn Tập đoàn BCVTVN phù hợp với mô hình Tập đoàn sau tái cấu trúc. Và nghe phát biểu chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn về một số nội dung quan trọng trong quá trình triển khai tái cấu trúc Tập đoàn. Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến chia sẻ của các đơn vị về tình hình tổ chức triển khai các nội dung trên, những phương pháp, giải pháp hay, những đề xuất, kiến nghị. 

Đồng chí Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hoan, UVBCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện VN đã nhấn mạnh, năm 2014, năm Tập đoàn đồng thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng đó là Tổ chức sản xuất kinh doanh để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Kế hoạch SXKD đã đăng ký với Đảng Nhà nước và thực hiện Quyết định 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án tái cấu trúc của Tập đoàn BCVTVN.

Có thể nói năm 2014 là năm Tập đoàn chúng ta đang đứng trước nhiều cơ hội cho sự phát triển, nhưng cũng gặp không ít khó khăn đó là sự cần thiết và đồng lòng trong việc tổ chức triển khai quyết định của Thủ tướng về tái cấu trúc, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt gữa các nhà mạng và các yếu tố khách quan khác đang tác động trực tiếp, giám tiếp đến tư tưởng của người lao động. Trước sự đòi hỏi cần phải đổi mới, cần phải sắp xếp lại tổ chức và cần có sự đồng thuận cao để đưa con thuyền VNPT đến bến bờ vinh quang, Lãnh đạo Tập đoàn, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chung tay của Công đoàn và các đòan thể khác đã có những quyết sách quan trọng, đổi mới căn bản mô hình tổ chức quản lý và SXKD tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên.

Đặc biệt thực hiện đợt thi đua 120 ngày đêm phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2014, hầu hết các đơn vị đã đăng ký với mức hoàn thành cao, thực tế qua 2 tháng (tháng 8, 9) doanh thu bình quân toàn tập đoàn tăng 1,17% so với doanh thu bình quân 8 tháng đầu năm. thuê bao băng rộng cố định, thuê bao MegaVNN, FiberVNN điều đạt và vợt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Dịch vụ di động Vinaphone trả trước tăng cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Hùng, TVHĐTV, Phó Bí thư, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã đánh giá cao hoạt động công đoàn trong thời gian vừa qua, đã tổ chức các hoạt động, các phong trào thiết thực, động viên CBCNV thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và kế hoạch SXKD của các đơn vị và toàn Tập đoàn. Đồng thời đồng chí thông báo và quán triệt những nội dung trọng tâm trong quá trình tái cơ cấu Tập đoàn theo quyết định 888/TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời yêu cầu tổ chức Công đoàn Tập đoàn cần phát huy cao hơn nữa tính sáng tạo và tính chủ động trong các hoạt động để xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững.


Hội nghị đã xác định, nhiệm vụ của những tháng còn lại năm 2014 của Tập đoàn và CĐBĐVN rất nặng nề, nhưng với với tinh thần sáng tạo, ý chí quyết tâm và sự đồng lòng của các cấp lãnh đạo, của toàn thể CBCNV - LĐ, đoàn viên trong toàn Tập đoàn, chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi tái cấu trúc, triển khai thành công và bền vững Văn hóa VNPT, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2014 và các năm tiếp theo, tiếp tục xây dựng Tập đoàn BCVTVN ngày càng phát triển và bền vững theo hướng “Chuyên biệt - Khác biệt - Hiệu quả”.

Hoàng Anh
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3