Các tình huống pháp lý

Thủ tục cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế

Thứ Tư, 07/11/2018, 13:48

Câu hỏi: Xin hỏi thủ tục cấp lại thẻ Bảo hiểm Y tế (thẻ BHYT)?
Trả lời:
Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế năm 2014, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 ban hành quy trình thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế. Theo đó, khoản 4, Điều 27 về cấp lại, đổi, điều chỉnh nội dung trên sổ BHXH, thẻ BHYT quy định hồ sơ, thủ tục cấp lại thẻ BHYT bao gồm:
1. Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS ban hành kèm Quyết định số 595);
2. Bảng kê thông tin của Đơn vị  (Mẫu DO1-TS ban hành kèm Quyết định số 595).
Trường hợp người đề nghị cấp lại thẻ BHYT không thay đổi thông tin thì thời hạn giải quyết hồ sơ là không quá 02 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Đối với những trường hợp đề nghị cấp lại thẻ BHYT kể từ ngày 01/01/2019 trở đi thì sẽ được giải quyết ngay trong ngày khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. /
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết